Trang 1/4 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 18

Chủ đề: [Kiếm hiệp] Giang Sơn Như Họa [Thần Châu Kỳ Hiệp]

 1. #1
  Huy chương
  65
  Tu Vi Ngưng Thể
  Chân Nguyên: 2435 / 2435
  Thần Thức: 3489 / 10095
  Kinh Nghiệm: 95%
  » Gia tộcTự do
  » Giới tínhNam
  » Bài gửi10.467
  » Mcoin: 57.536
  » Jewel: 10.157
  » Đã cảm ơn697
  » Được cảm ơn12.110
  » Danh vọng4800
  » Yahoo

  [Kiếm hiệp] Giang Sơn Như Họa [Thần Châu Kỳ Hiệp]

  Giang Sơn Như Họa
  Tác giả: Ôn Thụy An

  Chương 1: Giày đen, tất trắng, áo vải xanh.

  Người dịch: ngo_ngo
  Biên tập: 有希長門
  Nguồn: Tangthuvien.com
  Tiêu Thu Thủy vẫn chưa chết.

  Mưa to, gió lớn, đêm đen, nhưng Tiêu Thu Thủy vẫn chưa chết.

  Hắn đang ở dưới vách đá, giữa dòng sông. Nước sông cuồn cuộn, trời đất vô tình, hắn biết Đường Phương không nhìn thấy hắn, nhưng hắn thì lại thấy Đường Đương.

  Hắn có thể nhìn thấy mơ hồ, Đường Phương ở trên vách đá, khuôn mặt trắng bệch, thân hình mảnh mai. Hắn muốn hét lên, nhưng lại uống phải mấy ngụm nước.

  Tiêu Thu Thủy không giỏi bơi lặn, hắn chưa hề để tâm tập bơi bao giờ cả, bây giờ hắn gần ngạt hết một hơi chân khí mới có thể miễn cưỡng trồi được miệng mũi lên khỏi mặt nước.

  Hắn thề, sau này nhất định phải tập bơi. Nhưng tập xong rồi sẽ thế nào, kể cả là đã tập được rồi thì thế nào? Có thể kêu lên được thì thế nào? Sông rộng như vậy, sóng nước ào ạt, Đường Phương không thể thấy, cũng không thể nghe.

  Hắn biết, mấy người Đường Phương nhất định là tưởng hắn đã chết rồi. Nghĩ tới cảnh Đường Phương đau khổ, trong lòng hắn lại đau đớn... Hắn biết, chẳng có ai tin rằng một người không biết bơi, lại trúng phải kiếm của Khuất Hàn Sơn cùng gậy chống sắt của Bành Cửu mà còn có thể sống sót được.

  Nhưng Tiêu Thu Thủy biết, mình nhất định có thể sống... Bởi vì nhát kiếm của Khuất Hàn Sơn căn bản không hề đâm trúng hắn.

  Sở dĩ kiếm của Khuất Hàn Sơn không đâm trung hắn chính là vì gậy sắt của Bành Cửu!

  Trong khoảnh khắc kiếm Khuất Hàn Sơn đâm vào áo hắn, Bành Cửu đã đánh trúng hắn trước, đẩy hắn văng đi, rơi xuống vách đá.

  Đây đương nhiên không phải trùng hợp, mà là Độc cước Bành Cửu cố ý làm vậy. Sai biệt chỉ trong một chút ít đó không thể coi là trùng hợp được.

  Khuất Hàn Sơn tất nhiên là không ngờ rằng Bành Cửu sẽ cứu Tiêu Thu Thủy, cho nên cũng chẳng để ý mình không đâm trúng Tiêu Thu Thủy, hơn nữa kẻ địch còn đang ở trước mặt, sự tình cũng không cho phép lão suy nghĩ nhiều.

  Bành Cửu muốn cứu Tiêu Thu Thủy, nhưng ở trước mặt Khuất Hàn Sơn, chẳng có kẻ nào dám công khai mà làm, vì thế ông ta chỉ có thể thuận thế đẩy rơi Tiêu Thu Thủy xuống Ly Giang, xóa sạch dấu vết.

  Bành Cửu tất nhiên là sẽ không ta tay quá nặng, ông ta chỉ muốn đẩy bay Tiêu Thu Thủy chứ không muốn lấy mạng hắn.

  Do vậy Tiêu Thu Thủy bình yên vô sự, hắn vừa không bị kiếm đâm, vừa không bị gậy làm bị thương, chỉ ngã xuống nước, chìm chìm nổi nổi mà thôi.

  Tiêu Thu Thủy lại biết tại sao Bành Cửu lại muốn cứu hắn... Trước đình Nhất Công, mấy người Thiết Tinh Nguyệt từng bắt được Độc cước phá Thiên Sơn Bành Cửu, Tiêu Thu Thủy lại tha không giết ông ta.

  “Tôi không thể giết lão”.

  Thứ nhất là vì Bành Cửu cụt chân, thứ hai là vì ông ta đã già.

  Lần đó Tiêu Thu Thủy động lòng trắc ẩn, giờ lại khiến Bành Cửu bất chấp mạo hiểm có thể bị Khuất Hàn Sơn phát hiện cũng phải báo đáp.

  ... Đáng tiếc là Tiêu Thu Thủy không biết, lúc này Độc cước Bành Cửu đã bị Đường Bằng giết chết, mà Đường Bằng còn nghĩ hắn đã báo thù cho Tiêu Thu Thủy.

  Nhưng hiện tại Tiêu Thu Thủy cũng tuyệt đối không dễ chịu. Hắn chìm nổi liên tục, không ít nước trào vào tai mắt mũi mồm, phía sau như xa tận chân trời mà cũng như gần ngay trước mắt. Tiêu Thu Thủy thân trong hiểm cảnh vậy mà vẫn nhớ tới cái đêm hắn lần đầu tiên gặp Đường Phương, đêm đó khiến hắn gần như không thể ngủ được, nhớ tới một bài dân ca:

  Chàng ở một thôn, thiếp một thôn,
  Núi cao nước xiết đường xa tắp;
  Rồi đến một ngày sông núi đổi.
  Chỉ nguyện hai thôn biến một thôn.

  Bây giờ tiếng ca êm dịu lại trở nên thật thê lương. Tiêu Thu Tủy cố sức tới gần đường phương, cật lực bơi lại, nhưng liền bị nước sông cuốn đi càng lúc càng xa. Tiêu Thu không giởi bơi lội, cố gắng hết sức cũng vô hiệu, thật sự giống như một giấc mơ.

  Đường Phương ở phía xa, càng lúc càng xa, càng lúc càng nhỏ bé, vách đá vẫn là vách đá, ánh trăng vẫn là ánh trăng, sóng nước ngập trời, bến bờ ở đâu?

  Không còn thấy Đường Phương nữa!

  Vách đá ánh trăng, trong lòng Tiêu Thu thủy lo lắng đến thế nào...

  ... Đường Phương, em phải chờ anh.

  ... Các anh em Thần Châu kết nghĩa, tôi còn chưa chết, mọi người đang ở đâu?!

  Thế nhưng nước sông vẫn cứ thế chảy đi, cứ thế đẩy hắn ra xa. Tiêu Thu Thủy do không giỏi bơi lội nên cứ theo sóng mà trôi, chẳng mấy chốc đã trôi đi rất xa.

  Ngay lúc đó, giữa đêm đen, qua chỗ ngoặt của khe núi, một con thuyền nhẹ đột nhiên phóng ra, cưỡi gió vượt sóng, chỉ chốc lát đã tới trước mặt Tiêu Thu Thủy.

  Con thuyệt này tới cực nhanh, đến nỗi đầu thuyền nhỏ hẹp vạch nên từng luồng bọt nước trắng xuống. Bấy giờ một hơi chân khí của Tiêu Thu Thủy đã không còn giữ được nữa, sắp sửa phải nghẹ thở, bỗng thấy bốn người trên thuyền đang thuần thục chèo đi, nhưng lại không sử dụng mái chèo mà dùng bốn cây trường côn hình tròn!

  Bốn người lái thuyền đến trước mặt Tiêu Thu Thủy liền lập tức dừng lại, không tìm kiếm nữa. Tiêu Thu Thủy đang vùng vẫy dưới nước, ước chừng trông thấy một người, chỉ nghe người đó trầm giọng nói:
  - Chính là tên nhóc này!

  Tiêu Thu Thủy vô cùng kinh ngạc, hắn không hề nhận ra bốn người này. Tâm niệm đang xoay chuyển, đột nhiên thấy một người cầm côn đẩy mạnh, thuyền xoay ngang ra trước mặt hắn, một người khác vung côn lên, không thèm nghĩ ngợi đánh xuống, mũi côn xé gió thành một tiếng rít sắc nhọn, đập thẳng xuống đầu hắn!

  Tiêu Thu Thủy thân đang trong cảnh hiểm nghèo, lại gặp phải chuyện này, giật mình kinh hãi, nhưng sự trấn định cùng nhanh trí hơn người vẫn chưa hề biến mất, vụt hút hơi cúi đầu, nhanh chóng chìm xuống dưới nước!

  Ầm! Một côn đánh trượt, nhưng lại trúng vào mặt nước, sóng nước sôi trào, Tiêu Thu Thủy tránh qua một côn nhưng liền bị nước tràn vào tai mũi, không thể chịu đựng được phải lao vọt lên khỏi mặt nước, thật sự khổ sở hết sức. Chỉ thấy người kia khẽ “a” một tiếng rồi lại đánh mạnh xuống!

  Côn này đánh xuống càng nhanh, Tiêu Thu Thủy không chỗ mượn lực, cố sức tránh qua, “chát” một tiếng, đã bị đánh trúng vai, đau đớn thấu tim, không khỏi kêu lên thảm thiết. Một người khác thấy tình hình như vậy cũng cực kỳ hưng phấn, vung côn đánh xéo xuống!

  Tiêu Thu Thủy bị đau tránh vội, nhưng không thạo bơi lội, dịch thì dịch sang được nhưng côn thì không tránh nổi, vẫn bị côn đánh trúng đầu. “Bốp” một tiếng, hắn chỉ có cảm giác đầu óc tối đen, toàn thân mềm nhũn, nước sông không ngừng tràn vào tai mắt mũi!

  Người đó lại muốn đánh tiếp, nhưng chợt nghe người đầu tiên lên tiếng:
  - Chậm đã!

  Người đang định đánh ngạc nhiên hỏi:
  - Sao vậy?

  Người đầu tiên mỉm cười âm hiểm:
  - Tên này là con trai Tiêu Tây Lâu, để lại sẽ có tác dụng!

  Kẻ muốn giết Tiêu Thu Thủy cũng tỉnh ngộ, nói:
  - Xen ra muốn đòi mười vạn lạng cũng không thành vấn đề.

  Tên đánh nhát đầu lại hỏi:
  - Chỉ nghe Hoán Hoa kiếm phái đã bị Quyền Lực bang san bằng rồi, tự lo còn chẳng được, lấy đâu ra tiền trả?

  Tên cuối cùng đang ổn định thuyền nói:
  - Để ý làm gì, trước tiên cứ bắt hắn lại rồi hẵng nói. Người chết rồi là vô dụng.

  Ba tên còn lại vỗ tay khen phải. Lúc này Tiêu Thu Thủy miệng trào máu tươi, đã chìm xuống lòng sông, chỉ thấy tên đầu tiên dùng côn khều nhẹ một cái, “rào” một tiếng, Tiêu Thu Thủy cả người lẫn nước bắn vọt lên không trung rồi rơi đánh rầm xuống thuyền, có thể thấy sức tay của kẻ này mạnh đến mức nào. Tiêu Thu Thủy đã bị thương, chủ yếu là vì người ở dưới sông, không chỗ mượn lực, lại uống vào không ít nước cho nên không thể tránh né, bây giờ đã lên đến thuyền, tuy ngã rất đau nhưng hắn trời sinh ý chí hơn người không còn có thể khôi phục tri giác. Chỉ nghe kẻ muốn đánh chết hắn cười hắc hắc nói:
  - Chúng ta bám theo suốt dọc đường, hắn người đông thế mạnh, không tiện động thủ, ai ngờ hắn lại tự ngã xuống đây, vừa đúng lúc siêu độ cho ba tên oan hồn kia!


  Tiêu Thu Thủy thật sự cảm thấy oan uổng, bản thân không quen biết bọn họ, tự dưng lại trúng độc thủ, vì thế cố giãy dụa nói:
  - Các ngươi... là ai? Chúng ta... không thù không oán...

  Tiêu Thu Thủy vừa mở miệng, bốn tên liền nhảy dựng lên, bọn chúng không biết Tiêu Thu Thủy vậy mà vẫn còn có thể nói chuyện. Tên đầu tiên do dự một chút rồi trầm giọng nói:
  - Ngươi không biết bọn ta là ai, bọn ta lại biết ngươi là ai.

  Kẻ muốn giết Tiêu Thu Thủy cười khặc khặc:
  - Bọn ta thủ hạ của Trường Giang tam hiệp, thập nhị liên hoàn ổ thủy đạo thiên vương đại lão gia, Chu đại thiên vương, Tứ côn trong Tam anh Tứ côn, Ngũ kiếm Lục chưởng, Song thần quân.

  Tên ra tay sau hung hăng nói:
  - Bọn ta mỗi người một côn, đánh chết ngươi, báo thù cho Tam anh!

  Tên cuối cùng chỉ tên đầu tiên, nói:
  - Hắn là Thường Vô Kỳ.
  Chỉ vào tên muốn giết Tiêu Thu Thủy:
  - Hắn là Tự Văn Đống.
  Tiếp đó chỉ tên ra tay lúc sau:
  - Hắn là Kim Bắc Vọng.
  Cuối cùng chỉ vào mình:
  - Ta là Mạnh Đông Lâm.
  Rồi cười hì hì nói:
  - Ngươi đã biết hết rồi, vậy nằm xuống đi!

  Đoạn ra tay như chớp điểm vào Nhuyễn huyệt, Á huyện trên người Tiêu Thu Thủy. Tiêu Thu Thủy thân đã bị thương, lực chưa hồi, không thể tránh né, người mềm nhũn, gục xuống, nhưng đầu óc hắn vẫn rất rõ ràng:

  Bốn tên này là Trường`Giang tứ côn. Bọn chúng tới để báo thù cho Trường Giang tam anh!

  Trong trận chiến Kiếm Khí Trường Giang, ở Cửu long bôn giang trấn Tỷ Quy, mấy người Tiêu Thu Thủy, Cẩm Giang tứ huynh đệ từng cứu Na viên ngoại, từng giao chiến với thủ hạ Chu đại thiên vương, kết quả là, Đặng Ngọc Hàm giết Phù Vĩnh Tường, Chiến Kỳ Lực và Tiết Kim Anh đều bị Phó Thiên Nghĩa giết, vì thế kết thành thâm thù đại hận với Chu đại thiên vương!

  ... Nếu nói hiện tại trên bộ là thế lực của Quyền Lực bang thì đường thủy là thiên hạ của Chu đại thiên vương, mà trong Tam anh Tứ côn, Ngũ kiếm Lục chưởng, Song thần quân, Tứ côn còn xếp cao hơn Tam anh, Tiêu Thu Thủy cho dù không bị thương, lấy sức một người cũng tuyệt không phải đối thủ của Tứ côn liên thủ!

  Tiêu Thu Thủy mơ mơ hồ hờ, nhưng ý chí cầu sinh trong lòng vẫn vô cùng mạnh mẽ.

  ... Ta không thể chết được.

  ... Đại chí Thần Châu kết nghĩa còn chưa thành.

  ... Đường Phương, Tinh Nguyệt, Nam Cố, Siêu Nhiên, mọi người đang ở đâu?

  Nước sông cuồn cuộn, trăng sáng rực rỡ, thuyền nhẹ chạy nhanh, thoáng cái đã vượt qua vô số khe, vô số núi, vô số dòng!

  Cũng không biết đã qua bao nhiêu ngày, vượt qua bao nhiêu sông, Tiêu Thu Thủy ở trong thuyền, chịu đựng không biết bao nhiêu lần châm chọc, sỉ nhục, cả đời hắn tới nay đây là một lần thử thách, rèn luyện cực lớn.

  Hắn nằm ngửa, ngẩng mặt chỉ thấy mơi trời biến đổi cùng bầu trời bất biến, những đỉnh núi lướt qua vùn vụt, sự tĩnh lặng thâm trầm cùng cực đó khiến hắn quên đi cả đau đớn trên người. Lần bị bắt này lại trở thành một cơ hội để suy nghĩ kỹ càng hiếm có trong suốt hai mươi năm nhiệt huyết sôi trào của đời hắn.

  Thế nhưng, hôm nay, chiếc thuyền đã dừng lại, đây rõ ràng bên bờ sông, bên bờ tiếng rao hàng, tiếng ồn ào, tiếng gà chó cầm ỹ, vô cùng rối loạn.

  Âm thanh đó đại biểu cho con người: dao chặt lên thớt, người bán trộm giấu đi một chút thịt, người mua lén bốc thêm một miếng thịt; búa sắt nện vào thanh thép bên lò, thợ rèn vừa mới rèn xong một cao dao mới; sọt đựng của dì Vương rách mất rồi, gà vịt, cua cáy bò đầy đất, có người che áo cười trộm, có đứa bé vỗ tay reo hò, còn cả một tên lưu manh, miệng nhệch ra, nói giọng Quảng Đông: Ai nha, khó xơi rồi!

  Tiêu Thu Thủy nghe thấy âm thanh đó lại nhớ tới chuyện hắn thích náo nhiệt, nhưng cha mẹ luôn không yên tâm cho hắn ra ngoài, hắn bèn triệu tộc đám trẻ con trong thôn tập trung trong viện cùng đốt pháo. Có lần đã châm pháo nhưng không kịp quăng đi, “bùm” một tiếng, nổ tung trên tay, đến hôm sau ngón cái dính thêm một vết đen xì, đến nay vết bỏng đã mất nhưng hình ảnh vẫn còn lưu trong tim.

  Đốt pháo là phải chạy nhanh, phải dũng cảm, phải ném đi chính xác.

  Cũng giống như xuất kiếm vậy, nhanh, chuẩn, độc.

  Đáng tiếc, Tiêu Thu Thủy không thể đứng dậy, cũng không thể cử động, nếu không với tính cách của hắn nhất định sẽ nhảy vào đám người, cùng họ làm rộn lên.

  Hiện tại hắn chỉ có thể nhìn qua khe mành trúc quan sát bên ngoài, thấy bóng người qua lại, ồn ào mà bận rộn.

  Nhưng so với những ngày lặng lẽ trên sông đã là tốt hơn nhiều rồi.

  Tiêu Thu Thủy không biết mình đã đến chỗ nào rồi, nghe khẩu âm thì vẫn đang ở Quảng Châu nhưng giọng điệu thì không giống với Quảng Tây, trong lòng hắn buồn bực, không biết là mình đã tới Quảng Đông rồi.

  Châu Giang là con sông lớn nhất tỉnh Quảng Đông, phần thượng lưu gồm ba con sông Đông Giang, Bắc Giang, Tây Giang, vì thế còn có tên địa phương là Tam Giang. Trong số này Tây Giang là dài nhất từ Quế vào Việt (tên gọi tắt của Quảng Tây và Quảng Đông), hợp dòng với Bắc Giang tại Tam Thủy, lại hợp với Đông Giang ở phía đông Quảng Châu, sau đó là thành Châu Giang.

  Tiêu Thu Thủy bị Trường Giang tứ côn bắt giữ, theo Tây Giang vào Việt, hôm nay dừng ở Cao Yếu, tức là thành phố Triệu Khánh bây giờ, chỗ này cánh những danh thắng nổi tiếng Thất Tinh Nham, đình Ngũ Long không xa lắm.

  Thuyền chậm rãi cập bờ, Thường Vô Kỳ ném dây thừng lên, vòng trúng cọc gỗ, kéo mạnh một cái, thân thuyền lập tức được buộc chặt, thủ pháp thuần thục không thể chê vào đâu được. Chỉ nghe hắn trầm giọng nói:
  - Chúng ta lên bờ ở đây, trước tiên phải mua chút vật phẩm rồi theo đường thủy tới Phật Sơn, chuyển sang Hà Nguyên, theo đường Lục Lộ tới sông Hàn Giang. Phải hành động nhanh, Thiên vương đã chờ sốt ruột rồi, chúng ta...
  Lời không nói hết nhưng không giấu được sự sợ hãi.

  Sắc mặt Tự Văn Đống cũng có vẻ khẩn trương khôn tả, hắn nói:
  - Nghe nói lão khốn đó cũng đang ở Quảng Đông, chúng ta hành động, phải...
  Thanh âm thấp dần xuống.

  Chợt nghe Kim Bắc Vọng “ ai nha” một tiếng:
  - Nếu để đối phương phát hiện ra tung tích chúng ta thì thật là chết không chỗ chôn thây đó!

  Mạnh Đông Lâm lại nói:
  - Cùng lắm thì nhảy xuống sông là xong. Ở trên bờ, chúng ta không đấu lại lão, ở trong nước, người của Chu đại thiên vương còn phải sợ bọn chúng chắc!

  Miệng nói thì tiêu sái nhưng thần sắc lại vô cùng khiếp sợ.

  Mấy ngày nay, đây là lần đầu tiên Tiêu Thu Thủy thấy Trường Giang tứ côn khẩn trương, sợ hãi như vậy, Nghe khẩu khí của bọn chúng hình như một mặt phải tuân đúng lệnh của Chu đại thiên vương, mặt khác lại sợ bị kẻ địch cực kỳ lợi hại phát hiện, chỉ có điều kẻ đối đầu đó là ai? Tiêu Thu Thủy cũng không biết.

  Chỉ nghe Tự Văn Đống nói:
  - Chúng ta đi mua sắm, để tên nhóc con này ở đây chung quy vẫn không tốt, không bằng cho hắn....
  Đưa tay chụm lại, làm thế chém xuống.

  Thường Vô Kỳ lại lắc đầu đáp:
  - Giết thì không sao, tùy tiện vứt xuống sông là xong chuyện. Nhưng Thiên vương muốn chúng ta tìm hung thủ giết Tam anh, bây giờ chỉ bắt được một tên, vẫn chưa đủ, không bằng đưa hắn đến chỗ Thiên vương, lại dẫn dụ ba tên kia tới, xử hết một lượt. Đây cũng là một công lớn.

  Tiêu Thu Thủy nghĩ thầm, có vẻ Trường Giang tứ côn không biết Đường Như và Đặng Ngọc Hàm đã chết, an nguy của Tả Khâu Siêu Nhiên cũng rất mơ hồ.

  Mạnh Đông Lâm gật đầu khen phải, Kim Bắc Vọng nói:
  - Vậy cứ quyết định như thế. Bây giờ cho người lên bờ mua sắm quan trọng hơn.

  Thường Vô Kỳ gật đầu đáp:
  - Ba người bọn tôi lên bờ, cậu ở đây coi thuyền, trông coi tên nhóc này cẩn thận.

  Kim Bắc Vọng cười khổ:
  - Đó là chuyện tất nhiên. Có điều lão đại, mấy người cũng phải về sớm, Cao Yếu là địa bàn của lão Kiếm vương ấy!

  Thường Vô Kỳ cười lạnh:
  - Làm xong việc tức khắc sẽ về. Trên giang hồ cậu cũng coi là có danh có tiếng rồi, đừng có rụt rè yếu bóng vía thế nữa.

  Nói xong liền dẫn hai người Mạnh Đông Lâm, Tự Văn Đống lên bờ.

  Kim Bắc Vọng chở một lúc, bóc mấy hạt lạc, ném vào mồm, nhai một chặp, nhìn sang phía Tiêu Thu Thủy, tức tối nói:
  - Nuôi ngươi trên thuyền, ăn ở miễn phí, chẳng bằng...

  Khóe miệng hắn đột nhiên nở một nụ cười cực kỳ ác độc:
  - Trước tiên cắt gân hai chân ngươi trước, cũng cho ngươi khỏi chạy trốn!

  Nói đoạn hắn quả thật ngồi xuống, rút ra một con dao nhọn nhỏ như tai trâu, cười hung ác chuẩn bị hạ thủ. Lúc này trên bờ người qua lại rất đông, Tiêu Thu Thủy bị điểm huyệt câm, không kêu lên nổi, thầm hô xong rồi. Đúng lúc ấy, đột nhiên có người gõ gõ mép thuyền, hỏi:
  - Có ai ở bên trong không?

  Kim Bắc Vọng giật mình, vội vàng thu dao lại, đầy vẻ tươi cười bước ra ngoài. Tiêu Thu Thủy nhìn qua khe hở của màn trúc, trông thây hai người trung niên ăn mặc như tiêu sư, dùng giọng kinh thành cực chuẩn, hỏi:
  - Xin hỏi vị nhân huynh này, thuyền này có chở khách không?

  Kim Bắc Vọng thoáng liếc nhìn Tiêu Thu Thủy, chắp tay cười nói:
  - Đây là thuyền tư, tại hạ là người trông coi, không thể làm chủ, phiền hai vị tìm chỗ khác cho.

  Tiêu sư hơi béo bên trái cũng chắp tay cười:
  - Đã làm phiền rồi, thật xin lỗi.

  Tiêu sư bên phải vừa cao vừa lớn, mặt đầy râu ria, cười nói:
  - Chúng ta qua bên kia tìm. Làm phiền rồi.

  Kim Bắc Vọng nặn ra một nụ cười:
  - Đâu có, đâu có.

  Hai vị tiêu sư lùi lại, trước khi đi còn nhìn vào mành trúc trước khoang một cái.

  Tiêu Thu Thủy vụt đối mặt với bọn họ, trong lòng không khỏi phát lạnh. Hóa ra hai người này, một người mũi hoàn toàn bẹp xuống, người lại chóp mũi sứt mất một miếng, mất mất một con mắt.

  Nhưng trong con mắt còn lại của hắn lại đầy vẻ oán độc!

  Tiêu Thu Thủy thoáng giật mình, nhưng vẫn không biết hai người này là ai.

  Hai người đó đi khỏi, Kim Bắc Vọng lại đi vào trong khoang, nhất thời như là đã quên mất muốn cắt gân chân Tiêu Thu Thủy, hắn lẩm bẩm vài tiếng rồi lại ngồi bóc lạc.

  Qua một lúc, Kim Bắc Vọng đột nhiên vỗ đùi, nhe răng cười:
  - Đúng rồi, vốn định cắt gân chân ngươi, thiết chút nữa thì quên mất rồi. Dù sao bọn họ cũng đã lên bờ, ta cắt hai chân ngươi rồi sẽ chơi đùa sau.

  Kim Bắc Vọng lại ngồi xuống, rút ra con dao tai trâu sắc nhọn, Tiêu Thu Thủy tự nghĩ không thể may mắn nữa thì đột nhiên, cửa thuyền lại vang lên hai tiếc lộc cộc.Kim Bắc Vọng tức giận quát:
  - Sao lại đáng ghét thế chứ?!

  Chỉ nghe người trên bờ cười cười nịnh bợ:
  - Thật xin lỗi, vị đại gia này, còn có chuyện cần thỉnh giáo.

  Rõ ràng là giọng nói của tiêu sư béo lúc nãy.

  Kim Bắc Vọng cáu kỉnh xông ra ngoài, chỉ thấy vị tiêu sư cao lớn kia đang rụt rụt rè rè leo lên thuyền. Kim Bắc Vọng giận giữ quát:
  - Biến biến biến, đây là thuyền tư, không đón khách!

  Tiêu sư béo kia vội vàng xua tay, cười tài bồi:
  - Không đi không đi, bọn tôi biết mà, chỉ xin đại gia chỉ cho một con đường sáng, ở đâu có thuyền nhận chở?...

  Kim Bắc Vọng nôn nóng đáp:
  - Ngươi không biết đi hỏi người bản địa sao?! Ta không rảnh lo việc cho các ngươi.

  Tiêu sư cao lớn ngẩn ra một chút:
  - Đại gia ngài không phải là người bản địa sao?

  Kim Bắc Vọng thật sự không có tâm trạng dây dưa, đáp:
  - Người bản địa có khẩu âm này chắc?

  Tiêu sư béo ngơ ngác một chút rồi lập tức cười nói:
  - Vậy là đúng rồi.

  Lần này đến lượt Kim Bắc Vọng ngạc nhiên, hỏi:
  - Cái gì đúng rồi?

  Tiêu sư béo cười cười, lộ ra hàm răng trắng ởn:
  - Không phải ngươi đúng rồi, mà là bọn ta tìm đúng rồi.

  Kim Bắc Vọng còn đang muốn hỏi lại, hai người kia lại đột ngột ra tay.

  Tiêu sư cao lớn nhanh như chớp từ bên cạnh ôm lấy Kim Bắc Vọng.

  Kim Bắc Vọng vụt biến sắc, đang định giãy ra thì tiêu sư béo đã rút ra một cây gậy nhọn, đâm thẳng vào cổ họng hắn.

  Kim Bắc Vọng kêu thảm, tiêu sư cao lớn lật tay bắt lấy hàm hắn, vặn mạnh một cái, Kim Bắc Vọng bị vặn trật khớp hàm, không kêu được ra tiếng nữa. Tay kia kẻ đó lại rút ra một mũi kim, cùng lúc đâm vào hậu môn Kim Bắc Vọng!

  Kim Bắc Vọng như bị giật điện, cong người nhảy lên. Tiêu sư béo vận lực đâm mạnh, mũi gậy nhọn đâm ngập vào yết hầu Kim Bắc Vọng, hắn lập tức nhũn người, ngã vật xuống.

  Tiêu sư cao lớn khom người, kẹp chặt lấy Kim Bắc Vong, nhanh chóng xông vào trong khoang. Khi hắn chạy đi, tiêu sư béo cũng tiến vào khoang thuyền.

  Hai tên giết người, phối hợp kín kẽ, thủ đoạn tàn độc, Tiêu Thu Thủy bình sinh ít thấy.

  Tiêu Thu Thủy không khỏi cảm thấy buồn nôn.

  Tiêu Thu Thủy đã nhớ ra hai kẻ này là ai rồi:

  Hai tên này chính là Chung Nhất Quật, Liễu Hữu Khổng từng ám toán bọn hắn trên lầu Giáp Tu bên sông Nam Minh. Vết thương trên mặt chúng chính là do Thiết Tinh Nguyệt và Khâu Nam Cố gây ra trong trận đó!

  Hai tên này cũng là nhân vật trong Quyền Lực bang, đệ tử của Nhất Động thật ma Tả Thường Sinh.

  Hai người xông vào trong khoang thuyền, nhìn Tiêu Thu Thủy, mỉm cười lạnh lẽo, lúc này Tiêu Thu Thủy mới thật sự biến sắc.

  Rơi vào tay Trường Giang tứ côn, cùng lắm là chết, nhưng rơi vào tay hai tên quái vật xấu xí này thì so với chết còn khó chịu hơn.

  Càng huống hồ hai tên này còn từng chịu thiệt dưới tay Tiêu Thu Thủy, lại bị Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố đánh bị thương, tự nhiên là hận Tiêu Thu Thủy thấu xương.

  Liễu Hữu Khổng chính là kẻ cao lớn nhưng cầm kim thêu:
  - Không sai, chính là hắn.

  Chung Vô Ly thì là tên béo lùn, cầm gậy mũi nhọn dài:
  - Lão nhị mắt tinh, thiếu chút nữa thì để tên nhóc này thoát mất rồi.

  Liễu Hữu Khổng cười lạnh đáp:
  - Chúng ta diệt kẻ hỗ trợ hắn trước, chỉ một mình hắn không chạy thoát nổi.

  Chung Vô Ly “ý” một tiếng, nói:
  - Không đúng, hình như hắn bị người ta điểm huyệt.

  Xem ra hai kẻ này coi Kim Bắc Vọng là bạn bè của Tiêu Thu Thủy, cho nên mới vừa ra tay đã giết chết Kim Bắc Vọng, sau đó mới đối phó với Tiêu Thu Thủy.

  Liễu Hữu Khổng cúi người xuống xem xét một chút rồi hừ lạnh, nói:
  - Hóa ra là bị những tên này bắt! Xem ra chúng ta giết nhầm người rồi!

  Chung Vô Lý “hắc” một tiếng, nói:
  - Giết nhầm thì làm sao? Tên nhóc này tại địa bàn của chúng ta cũng đám bắt người, Quyền Lực bang ta sẽ có quyền giết! Cậu xem hắn còn dấu dao nhọn, chúng ta không giết hắn, hắn sẽ giết chúng ta!

  Liễu Hữu Khổng thoáng trầm ngâm:
  - Tên nhóc này thì sao? Hay là khoét mù hắn hắn trước, để tôi xem hắn có còn trợn mắt nhìn chúng ta nữa hay không!

  Chung Vô Ly xua tay:
  - Không cần, dù sao thì huyệt đạo của hắn cũng đã bị khống chế rồi. Kiếm vương còn tưởng hắn đã chết rồi, chúng ta đưa tới nơi, chắc chắn là một kỳ công, ngoài ra còn thuận thế dụ hai tên nhóc kia đến, chúng ta mới có thể báo thù được!

  Tiêu Thu Thủy nghe vậy mà trong lòng phát lạnh. Kiếm vương chính là Khuất Hàn Sơn, nếu Khuất Hàn Sơn còn chưa chết, vậy không biết mấy người Đường Phương ra sao rồi.

  Mắt và mũi Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng, bị Thiết Tinh Nguyệt và Khâu Nam cố đánh thành thương, tự nhiên là muốn dụ bọn họ ra để trả mối thù này!

  Liễu Hữu Khổng nghĩ ngợi một chút, hỏi:
  - Chúng ta cứ đưa hắn thế này tới Thất Tinh Nham gặp Kiếm Vương sao?

  Chung Vô Ly cười lớn:
  - Sợ cái gì?! Đây là địa bàn của chúng ta!

  Trong tiếng cười, Chung Vô Ly quả thật đưa tay bắt lấy Tiêu Thu Thủy, tung người nhảy lên bờ, cứ ngang nhiên đi như vậy giữa đường. Trên đường có người thấy bất bình nhưng không ai dám can thiệp.

  Liếu Hữu Khổng ở đằng sau cười lớn, nói:
  - Người bạn này của ta chẳng có tài cán gì, chỉ được cái uống nhiều, bây giờ đã say như chết rồi, nôn ọe lung tung, nếu chẳng may làm bẩn chỗ các vị thì xin thứ tội.

  Những lời này nói ra, cho dù có ngươi tò mò muốn hỏi thì cũng lần lượt ôm mũi, tránh sang một bên, chỉ sợ Tiêu Thu Thủy không nhịn được sẽ nôn ra quần áo họ!

  Con người chính là như vậy, nếu như anh em trong Thần Châu kết nghĩa ở đây thì chắc chắn sẽ không làm như thế.

  Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố đều không phải người như vậy, Đường Phương tuy là nữ cũng có trái tim nghĩa hiệp, Tả Khâu Siêu Nhiên cũng là như thế.

  Tiêu Thu Thủy cũng có thể nhìn ra, Tả Khâu Siêu nhiên vốn có thể lập tức kịp thời ra tay cứu mình, nhưng hắn không vì Tả Khâu Siêu Nhiên lần đó không ra tay cứu mình mà không thể tha thứ. Trong trận chiến với Phó Thiên Nghĩa, nếu không phải hai tay Tả Khâu Siêu Nhiên quấn lấy Thiết Oản thần ma thì bây giờ hắn còn có mạng ở lại đây sao? Trong trận chiến ở thác Hoàng Quả, nếu không phải hai tay Tả Khâu Siêu Nhiên khống chế hai chân Sa Thiên Đăng, sợ rằng Tiêu Thu Thủy đã sớm mất mạng dưới phi đao rồi!

  Tiêu Thu Thủy chỉ nhớ tới ơn huệ của anh em, mà những người hắn biết có lúc sẽ có quyết định nhát gan, nhu ngược nhưng không nhất định có thể đại biểu cho nhân phẩm, đức độ của người đó!

  Vì thế giờ phút này tuy Tiêu Thu Thủy bị bắt, hơn nữa còn trong cảnh muốn sống không được, muốn chết không xong nhưng trong lòng hắn vẫn trong sáng.

  Đúng lúc đó, hắn nghe thấy một thanh âm bình phàm, ôn hòa, nhẹ nhàng nói:
  - Người này không hề say, hắn chỉ bị điểm huyệt thôi.

  Tiêu Thu Thủy bị điểm huyệt, lại bị bỏ đói mấy ngày vì thế đến cả sức lực để ngẩng đầu lên cũng không có. Hắn chợt cảm thấy Chung Vô Ly dừng lại, trước mặt hắn có một đôi chân, đi giày đen, mang tất trắng, vạt áo bằng vải xanh, có vẻ như đồ của văn sỹ.

  Người đó không ngờ chỉ liếc nhìn đã biết Tiêu Thu Thủy không hề say, mà là bị khống chế huyệt!

  Giọng nói ôn hòa đó lại tiếp:
  - Hai vị vội vàng lên đường, sao không giải huyệt cho người này, vậy chẳng phải có thể đi càng nhanh hơn sao?

  Thanh âm vô cùng bình hòa, nhẹ nhõm, khiến người ta cảm thấy cực kỳ thoải mái, tuy không nhìn thấy những Tiêu Thu Thủy cũng có thể tưởng tượng người đó đang mỉm cười nói chuyện.

  Giọng của Chung Vô Ly lại như gió lại thổi vào trong hang tối:
  - Liên quan cái rắm gì đến ngươi!

  Người kia lại bật cười đáp:
  - Đúng là không liên quan đến ta.

  Chung Vô Ly Nghiến răng quát:
  - Vậy ngươi còn không cút ra?!

  Đôi giày đen, tất trắng, vạt áo xanh kia quả nhiên dịch sang một bên, bình tĩnh nói:
  - Được, ta nhường đường.

  Chung Vô Ly vừa đi được hai bước, người đó đã lại nói:
  - Có điều, ngươi cũng nên bỏ thả người xuống.

  Chung Vô Ly chợt quay phắt lại, Tiêu Thu Thủy lại trông thấy đôi giày đen, tất trắng, vạt áo xanh, chỉ nghe Chung Vô Ly tức giận hỏi:
  - Tại sao?

  Người đó ôn hòa đáp:
  - Hắn cũng là người, nhất định là hắn không thích bị người ta kéo đi đường. Huống hồ hắn có hai chân, hơn nữa vẫn còn trẻ tuổi.
  Người đó phảng phất như mỉm cười một chút rồi nói:
  - Ta nghĩ các hạ cũng không thích bị người ta xốc lên kéo đi đường nhỉ!

  Nếu không phải Tiêu Thu Thủy đã bị điểm huyệt thì hắn nhất định sẽ phải phì cười. Chỉ cảm thấy Chung Vô Ly phẫn nộ đến mức nghiến răng ken két, gằn từng tiếng một:
  - Nếu không phải ta thấy ngươi là kẻ đọc sách.
  Khẽ dừng một chút, lạnh lùng tiếp:
  - Ta đã sớm cho ngươi phơi thây giữa đường rồi!

  Người kia lại vẫn ung dung bình thản, nói:
  - Nếu các hạ không thả người thanh niên này xuống thì ít nhất cũng cho hắn cơ hội nói chuyện.

  Chung Vô Ly nhất thời tức đến không nói nổi nên lời, Liễu Hữu Khổng bỗng nói:
  - Dựa vào ngươi?!

  Người kia cười tao nhã:
  - Ta không có ý đó.

  Liễu Hữu Khổng rít lên từng chữ qua kẽ răng:
  - Vậy thì ngươi có ý gì?

  Người đó không ngờ lại bật cười:
  - Ý ta rất đơn giản, ta đã nói rồi, ngươi thả người này ra đi.

  Lần này thật sự khiến cả Liễu Hữu Khổng lẫn Chung Vô Ly tức giận đến nhảy dựng lên. Chung Vô Ly ném phịch Tiêu Thu Thủy xuống đất, giậm chân quát:
  - Hắn ở đây này, ngươi có bản sự thì qua mà lấy!

  Tiêu Thu Thủy ngã xuống đất bùn, mông đập vào đá xanh lót đường, toàn thân đau đớn, nhưng khi ngã xuống thì ngửa người lên, cho nên cũng nhìn thấy rõ mặt người kia.

  Vẫn là đôi giày đen, tất trắng. áo vải xanh, ánh mặt chờ chiếu ngược vào khuôn mặt, người đó là một người bình thường, có một khuôn mặt bình thường, hai bên mép có hai chòm râu, cao ráo thanh thú, miệng mang nụ cười ôn hòa.

  Tóc ông ta búi lên theo kiểu văn sĩ, tùy ý đung đưa trong gió nhẹ.

  Chỉ nghe vị văn sĩ đó tặc tặc lưỡi, nói:
  - Sao phải vậy! Sao phải tức giận như vậy, sao phải ném người!

  Chung Vô Ly bị lửa giận thiêu đốt, không thể nhịn được nữa, gầm lên:
  - Xen vào việc của người khác!

  Vung quyền đánh về phía vị văn sỹ trước mặt!

  Chữ Ký của: Đêm Lạnh

  Các bạn nhớ nhấn:
  thanks khi đọc
  nhấn +1 Google
  và Like Facebook để giúp 4r phát triển hơn.

  Nhấn vào đây để xem tài sản của Đêm Lạnh

 2. #2
  Huy chương
  65
  Tu Vi Ngưng Thể
  Chân Nguyên: 2435 / 2435
  Thần Thức: 3489 / 10095
  Kinh Nghiệm: 95%
  » Gia tộcTự do
  » Giới tínhNam
  » Bài gửi10.467
  » Mcoin: 57.536
  » Jewel: 10.157
  » Đã cảm ơn697
  » Được cảm ơn12.110
  » Danh vọng4800
  » Yahoo
  Giang Sơn Như Họa
  Tác giả: Ôn Thụy An

  Chương 2: Đại hiệp Lương Đấu.

  Người dịch: ngo_ngo
  Biên tập: 有希長門
  Nguồn: Tangthuvien.com
  Văn sỹ kia cười nói:
  - Không cần nóng nảy.

  Trong lúc nói, cũng không biết ông ta làm thế nào, một quyền của Chung Vô Ly đã đánh trượt.

  Chung Vô Ly thoáng biến sắc, lại đánh ra một quyền, quyền này nhanh gấp đôi quyền đầu tiên, hơn nữa còn mạnh mẽ hơn nhiều, nắm tay phát ra tiếng gió rít ghê người!

  Văn sĩ vẫn bình tĩnh nói:
  - Xin đừng động thủ mà.

  Quyền của Chung Vô Ly lại đánh trượt.

  Chung Vô Ly gầm lên giận giữ, lại đánh ra một quyền. Lần này sắc mặt hắn đỏ bừng, gân xanh nổi lên, hiển nhiên là đã dùng đến mười hai thành công lực.

  Văn sĩ bình thản nói:
  - Tốt nhất là không phải đánh nhau.

  Một quyền tan bi vỡ đá vậy mà không biết tại sao cũng vẫn đánh trượt.

  Bấy giờ Tiêu Thu Thủy mới khẽ thở phào một hơi, biết võ công vị văn sĩ kia rất cao, không hề tầm thường, tuyệt không kém cha mình.

  Văn sĩ lại giống như nhìn thấu tâm sự của Tiêu Thu Thủy, cười nói:
  - Không cần lo, hắn đánh không lại ta.

  Câu này thực khiến Chung Vô Ly tức giận cùng cực, hét lớn một tiếng, trở tay rút ra một cây gậy nhọn. Tiêu Thu Thủy giật mình, đang muốn cảnh báo nhưng lại khổ có miệng mà không nói được, chỉ nghe văn sỹ “ồ” lên một tiếng.

  - Hóa ra các hạ là Chung Nhất Quật Chung Vô Ly tiên sinh, tại sao chóp mũi lại sứt mất một miếng thế kia...

  Cây gậy nhọn thoáng chớp động, “xoẹt” một tiếng, đâm tới, cùng lúc đó, Liễu Hữu Khổng đã lẻn đến sau lưng văn sĩ, nhanh như cắt đâm hai châm vào huyệt Ngọc Chẩm và thắt lưng ông ta!

  Lần này Tiêu Thu Thủy thật sự biến sắc, nhưng lại chỉ thấy thân hình vị văn sĩ kia khẽ xoay tròn, giống như sau lưng có mắt, hai châm đâm tới đều trượt.

  Chỉ nghe ông ta khẽ than:
  - Sao phải ra tay tàn độc như vậy.

  Hai tên Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng lại càng không nói năng gì, hai châm một gậy toàn lực xuất kích, trong chớp đã đã đánh ra không biết bao nhiêu gậy, đâm ra không biết bao nhiêu châm!

  Tà áo vị văn sĩ kia tung tay, chỉ toàn tránh né, không hề đánh trả một chiêu nào, nhưng hai người Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng lại chẳng chạm được tới vạt áo ông ta.

  Kỳ thực, võ công của Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng tuyệt không dưới Tiêu Thu Thủy, nhưng hai người dốc toàn lực vẫn không thể làm vị văn sĩ kia đánh trả một chiêu. Ông ta dịch chuyển, tránh né nhưng thân hình vẫn không hề rời khỏi vị trí, bấy giờ Tiêu Thu Thủy mới nhận ra, võ công người này sợ rằng còn cao hơn cả Âm Dương thần kiếm, Trương Lâm Ý!

  Hai tên Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng điểm, đâm, chọc, đánh, xuất hết pháp bảo nhưng thủy chung vẫn không chạm được vào văn sĩ!

  Cứ đánh như vậy một hồi, sắc mặt Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng đều đã đỏ bừng, thở hồng hộc, xung quanh cũng có một đám đông quây lại xem, chỉ trỏ bàn tán. Vị văn sĩ cười nói:
  - Được rồi mà, chúng ta cũng không phải loại bán thuốc, không cần diễn trò khỉ cho người ta xem nữa.

  Người dân trấn Cao Yếu có vẻ rất quen thuộc với vị văn sĩ đó, lại cực kỳ thân thiết, một ông lão ăn mặc như thương nhân cũng lên tiếng:
  - Diễn trò thì cũng không đến lượt các vị diễn đâu.

  Một người trung niên dáng vẻ như viên ngoại nói:
  - Luyện võ công trước mặt Lương đại hiệp đúng là đánh trống qua cửa nhà sấm.

  Tiêu Thu Thủy nghe vậy không khỏi chấn động: Lương đại hiệp? Chẳng lẽ là...?

  Đúng lúc đó, đột nhiên có người quát lớn:
  - Dừng tay!

  Hai tên Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng đã đánh đến phát cuồng, lại không thể xuống thang, chỉ có thể liều mạng dây dưa, nhưng nghe thấy tiếng quát đó, cả hai không ngờ lại đều ngoan ngoãn dừng tay.

  Tiêu Thu Thủy nhìn lại, trái tim lập tức chìm xuống.

  Có hai người đi tới, Tiêu Thu Thủy liếc nhìn đã nhận ra người bên trái:

  Kẻ đó không phải ai khác mà chính là Nhất Động thần ma của Quyền Lực bang, Tả Thường Sinh!

  Tả Thường Sinh chính là chủ tướng, phụng mệnh bang chủ Quyền Lực bang Lý Trầm Chu, tấn công nhà họ Tiêu Hoán Hoa.

  Nếu không phải có Tả Thường Sinh thì Chu Hiệp Vũ cũng sẽ không bị trọng thương.

  Nhưng trong trận đánh ở Kiếm Lư, tuy Chu Hiệp Vũ đã bị thương nhưng Tả Thường Sinh cũng bị đôi tay sắt của Chu Hiệp Vũ đánh trúng một chiêu Song phong quán nhĩ, theo lý mà nói không chết cũng phải trọng thương. Chẳng ngờ Tả Thường Sinh lại xuất hiện ở đây, ngoài sắc mặt có hơi nhợt nhạt ra thì tuyệt không có vẻ gì là bị trọng thương cả.

  Xem ra tên Tả Thường Sinh này, bụng thành một lỗ lớn mà vẫn còn sống, hơn nữa còn luyệt thành tài lại người nghe phải kinh hãi, quả thực là có sức sống hơn người.

  Tiêu Thu Thủy trông thấy hắn, liền bắt đầu lo lắng cho vị “Lương đại hiệp” kia.

  Trong lòng hắn lại hy vọng, “Lương đại hiệp” mau mau bỏ đi, đừng có chọc vào bãi nước đục Quyền Lực bang này, Quyền Lực bang không hề dễ trêu. Hắn lại quên mất rằng bản thân mình không những đã chọc đến Quyền Lực bang mà tính mạng còn đang rất nguy hiểm.

  Một mình Tả Thường Sinh đã đủ khó đối phó rồi, mà trông người ở bên cạnh hắn có vẻ thân phận khí thế còn cao hơn cả Tả Thường Sinh.

  Người đó tướng mạo đường đường, Tiêu Thu Thủy từng gặp mặt cùng chiến đấu với không ít ma đầu của Quyền Lực bang, bao gồm cả Phó Thiên Nghĩa, Sa Thiên Đăng, Khổng Dương Tần, Hoa Cô Phần, Tả Thường Sinh, Khang Xuất Ngư, Tân Hổ Khâu, Diêm Quỷ Quỷ, Liễu Thiên Biến, Đồ Cổn, Bành Cửu, Đỗ Tuyệt, Dư Khốc Dư, Huyết Ảnh đại sư, nhưng không ai có thanh thế được như người này.

  Người này ăn mặc trang phục của tiêu sư, rất giống với Chung Vô Ly và Liễu Hữu Khổng, Tiêu Thu Thủy lập tức nhận ra, hai tên Chung, Liễu sau khi bị thương dưới tay Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố trên lầu Giáp Tú, chắc chắn là đã chạy tới chỗ người này để tráh họa.

  Rút cuộc thì người này là ai?

  Lương Đại Hiệp lại mỉm cười, lập tức bóc trần thân phận của người đó:
  - Thịnh lão quyền sư, tung hoành Tây Hồ, hôm nay sao lại rảnh rỗi tới Quảng Đông dạo chơi thế? Hay là có Quyền Lực bang công việc bộn bề, cần tới đại giá của Thịnh lão sư?

  - Thịnh lão quyền sư?!

  “Đại vương long” Thịnh Giang Bắc: “Đại vương long” Thịnh Giang Bắc chính là Thần Quyền thiên ma trong Cửu thiên Thập địa, Thập cửu nhân ma của Quyền Lực bang.

  Trong mười chín nhân ma có đủ loại võ công khác nhau, có cao thủ kiếm thuật, có danh gia binh khí, cũng có sát thủ công phu chân tay, hỏa hầu quyền cước mười phần thâm hậu, nhưng là danh môn chính tông, các nhà các phái đều cực kỳ thông thạo, hơn nữa còn là cao thủ võ thuật số một số hai trong võ lâm chính thống thì chỉ có một mình Thịnh Giang Bắc mà thôi.

  Thịnh Giang Bắc vốn cũng là một trong những hảo hán của hai đạo hắc bạch, giang hồ lục lâm, sau đó vì ham mê quyền lực, lại bị tài sắc dụ dỗ, không giữ được khí tiết, gia nhập vào Quyền Lực bang, nhất thời số đồng đạo võ lâm bị ảnh hưởng của lão ta mà ra nhập Quyền Lực bang cũng không phải là ít.

  Quyền chưởng, thoái cước của Thịnh Giang Bắc quả là chân tài thực học, là một kẻ không thể coi thường.

  Hai người này vừa xuất hiện, quần chúng đã xôn xao hẳn lên, có người cúi đầu, ghé tai nói:
  - Thịnh lão quyền sư tới rồi.

  - Thịnh Giang Bắc không dễ đối phó đâu, cũng chẳng biết Lương đại hiệp...

  - Nói bừa! Lương đại hiệp còn không đánh lại cái loại người ham mê quyền thế đó chắc?!

  Tiếng nói đó vốn cực kỳ nhỏ, nhưng Thịnh Giang Bắc vụt xoay đầu lại, đồng thời đánh ra một quyền, xuyên qua mười người, tám người, “bốp” một tiếng, đánh trúng mặt một người. Người đó kêu thảm một tiếng, ôm mặt phun ra một ngụm máu, đã gãy mất bốn cái răng cửa!

  Lương đại hiếp nhíu mày, nói:
  - Thịnh lão sư hà tất phải tức giận đến như vậy, anh bạn này không biết công phu!

  Thịnh Giang Bắc ngửa mặt lên trời cười lớn, tiếng cười như sớm, lại thêm thanh thế một quyền vừa rồi của lão đã dọa cho quần chúng tranh nhau chạy trốn, chỉ sợ chuốc họa vào thân. Thịnh Giang Bắc đảo mắt nói:
  - Hắn không biết võ công, vậy thì không cần phải nói!

  Lương đại hiệp khẽ nhếch miệng cười bình thản:
  - Không biết võ công thì không được nói? Vậy người thiên hạ không phải có tám chín phần đều là câm điếc?

  Thịnh Giang Bắc trợn trừng hai mắt nhìn Lương đại hiệp, nói:
  - Ngươi muốn ra mặt cho hắn?

  Lương đại hiệp khẽ vô thanh đao đeo bên hông, chậm rãi nói:
  - Ra mặt thì không dám nhận, Chỉ cần ngươi cũng gãy bốn cái răng cửa thì coi như chuyện này bỏ qua.

  Câu nói này khiến cho Thịnh Giang Bắc tức giận đến nhảy dựng lên, gầm lớn:
  - Con thỏ nhát gan, mi có giỏi thì tới bẻ gãy răng ta đi!

  Lương đại hiệp lại bình tĩnh cười, đáp:
  - Ta không phải nha sĩ, cũng không phải là thỏ.
  Vẫn ôn hòa như vũ, nói:
  - Chỉ cần Thịnh lão sư đáp ứng về sau không được tùy tiện đánh gãy răng người khác thì coi như ta thay mặt ngươi xin lỗi anh bạn kia là xong.

  Phải đến khi Lương đại hiệp vừa nói chuyện vừa khẽ vỗ vỏ đao, Tiêu Thu Thủy mới chú ý tới bên hông ông ta có đeo một thanh đao.

  Một thanh đao vô cùng bình thường.

  Cũng giống như bản thân Lương địa hiệp.

  Cây dao không hề có chút sát khí nào, nằm ở trong bao, ôn hòa giống như một cây thước đo bình thường.

  Trên người Lương đại hiệp cũng chẳng hề có sát khí.

  Chỉ có điều Lương đại hiệp là ai... Tiêu Thu Thủy nghĩ, nếu như Lương đại hiệp chính là Khí thôn Đan Hà Lương Đấu danh chấn Quảng Đông, cùng tề danh với Uy chấn Dương Sóc Khuất Hàn Sơn thì Lương Đấu làm người sẽ có giống như Khuất Hàn Sơn không, bên ngoài vàng ngọc, bên trong thối nát...

  Tiêu Thu Thủy rất nghi hoặc, hắn không biết được.

  Nhưng đây là lần đầu tiên hắn thấy, một vị văn sĩ lại vì một người qua đường bị đánh gãy bốn chiếc răng cửa mà không tiếc đắc tội với Đại vương long Thịnh Giang Bắc, danh chấn hai đạo hắc bạch.

  Thịnh Giang Bắc quả thực là giận đến phát điên, lão hoành hành giang hồ gần hai mươi năm nay, quả thực chưa bao giờ nghe thấy chỉ đánh gãy bốn cái răng của một kẻ tầm thường chẳng có chút trọng lượng nào lại là chuyện không thể làm.

  Bình sinh lão đánh người, không cần hỏi qua ai cả. Lão từng đánh cho một người đến không còn một cái răng nào trong mồm, lại đánh gãy tay trái, bóp nát hết năm ngón tay phải, đến cả xương hông cũng bị đá lệch, lão kéo người đó dậy hỏi mình có đánh sai không, người đó còn cảm tạ lão không hạ sát thủ.

  Thế mà nay...

  Mặc dù Thịnh Giang Bắc hiểu rõ Tả Thường Sinh đang ra dấu phải nhẫn nhịn, nhưng lão vẫn cứ xông tới.

  Lão quyết định bất chấp tất cả cũng phải dạy cho tên này một bài học!

  Cho dù Kiếm vương trách tội, lão cũng mặc kệ!

  Thịnh Giang Bắc lao tới gần, giơ tay lên, đánh ra “Băng bộ quyền” chính tông, chân bước “Thoán khiêu”, tay vung “Điệp trửu”, tất cả đều là chiêu thức tất sát của cao thủ cận chiến.

  Lương đại hiệp thoáng biến sắc, thân như bướm vờn hoa, không ngờ cũng ra “Mai hoa quyền” gồm đủ cương nhu, dài ngắn tương hỗ, dùng chiêu “Hiến đào” phá thế tay, chiêu “Cổn bàng” phá thế cước, Thịnh Giang Bắc hoàn toàn không thể tấn công vào.

  Cùng lúc đó, đường quyền của Thịnh Giang Bắc đã thay đổi.

  Thịnh Giang Bắc dùng Đường lang quyền thuật chính tông, cộng thêm Phiên xa thủ và Lộc lộc chủy trong Đại phiên xa thức, lúc thì ra “Tả hữu hiến đào”, lúc thì ra “Dẫn châm yêu trảm”, quả thực chiêu chiêu đoạt mạng, khí thế bức người.

  Lương đại hiệp khẽ mỉm cười, Mai hoa quyền chợt biến nhanh, trở thành “Mai hoa lạc quyền”, tương tự như “Phi nhứ chưởng” gia truyền của Tiêu Thu Thủy, chỉ là càng phức tạp hơn, càng kín kẽ hơn nhiều.

  Thịnh Giang Bắc công gấp một trận, không xâm nhập vào được liền hét lớn một tiếng, đường quyền lại biến!

  Lần này lão sử dụng “Long hình bát quái chưởng”. Cái gọi là bát quái tức là gồm có tám quẻ chính, mỗi quẻ biến ra tám, tám tám thành sáu tư quẻ, gọi là quẻ biến, bát quái hợp nhất là thành hình rồng. Bộ Long hình bát quái chưởng này của Thịnh Giang Bắc đánh khắp nam bắc Đại Giang, chiêu thức quyền thuật gồm có tám đường, xà, đan, thuận, song, khấu, tự, hợp, hồi, mỗi động tác đều để tiến bước, không hề ngừng nghỉ, trong lúc di chuyển lại có thể dùng biến hóa đánh người. Bộ quyền này luyện tới mức tối cao sẽ thành hình rồng, tuyệt không phải loại rồng rắn lẫn lộn, có hình không được ý. Số đường chưởng là tám, chưởng đầu tiên biến thành tám chưởng, tổng cộng tám tám sáu mươi tư chưởng, phù hợp số tám tám sáu mươi tư quẻ.

  Thịnh Giang Bắc sử ra Long hình bát quái chưởng, bóng chưởng bay múa, vô cùng đẹp mắt. Lương đại hiệp lại thần sắc bất biến, không ngờ còn lấy chậm đánh nhanh, lấy nhu chế cương, sử ra Hình ý thái cực, tập trung vào eo, eo làm trục xe, lực phát từ lưng, hiện chiêu ở ngón tay. Chưởng pháp của Thịnh Giang Bắc tuy phức tạp nhưng bị Lương đại hiệp dùng thái cực chưởng pháp, “dùng ý không dùng lực”, “trong ngoài kết hợp”, “liên tiếp không ngừng”, “cầu động trong tĩnh”, dẫn vào tuyệt cảnh.

  Đánh được một lúc, Thịnh Giang Bắc mấy lần suýt nữa thì tay trái đánh trúng tay phải, hai tay hầu như đều bị dẫn lại đánh vào chính mình, cuồng nộ không ngớt, gầm lên một tiếng, chiêu pháp lại biến đổi.

  Lần này vẫn là Bát quái chưởng nhưng là “Võ Đang bát quái chưởng”, chưởng nhu như cương, đảo lộn âm dương, đẩy, bắt, vít, kéo, thu, dẫn, nâng, thả, lên xuống tiến lui rõ ràng, nhất thời, đâu đâu cũng là bóng chưởng của Thịnh Giang Bắc.

  Lương đại hiệp “ồ” một tiếng, vẫn mỉm cười nhưng đã đánh ra quyền pháp tinh yếu của Võ Đang bát quái chưởng là “Bát đoạn cẩm”. Phần đầu của Bát đoạn cẩm bắt nguồn từ Kim cương quyền Thiếu Lâm, cứng cỏi có lực, phần sau thì đi theo đường của Phật gia quyền, gồm đủ tinh khí thần, có thể cương, có thể nhu, Võ Đang bát quái chưởng của Thịnh Giang Bắc lập tức không còn đất dụng võ.

  Thịnh Giang Bắc lúc này đã đỏ bừng cả mặt, liên tục gầm thét, nhưng lão dù sao cũng là danh gia quyền thuật, trong cơn phẫn nộ vẫn biết quyền lộ cương mãnh không thể chiếm được chút lợi thế nào trước Lương đại hiệp, quyền pháp vụt biến, đánh ra “Tạp thức chủy” của “Hình ý môn”.

  Tạp thức chủy vốn là một bộ quyền thống nhất, tổng hợp các đường sở trường của “Hình ý quyền”, dung nhập lại với nhau, trong đó bao quát cả mười hai hình, từ tam tài nhất thức tới tam thức, chủ yếu dựa vào hai thế ưng, gấu, cương nhu kết hợp, nhất thời Thịnh Giang Bắc lại chiếm được ưu thế.

  Lương đại hiệp lại chẳng chút hoảng loạn, chiêu thức biến đổi, quyền pháp Thiếu Lâm chính tông, “Tả xuyên hoa thủ”, “Hữu xuyên hoa thủ”, lúc thì “Hoàng oanh lạc giá”, lúc thì “Hoài trung bão nguyệt”, trái “Trung thiên pháo”, phải “Đính tâm thì”, mới được bảy tam chiếu, Thịnh Giang Bắc đã toát đầy mồ hôi!

  Đánh được một lúc, Thịnh Giang Bắc mồ hôi ướt đẫm quần áo, đột nhiên rút lui khỏi trận chiến, mặt đỏ như quan công, gào lên:
  - Ngươi... Quyền pháp của ngươi còn tạp hơn ta!

  Thịnh Giang Bắc vốn dùng quyền pháp để dương danh lập vạn, lão tinh thông bốn mươi mốt loại quyền pháp, quyền pháp tạm hiểu qua cũng tới mười sáu loại, nhưng trận đánh vừa rồi, Lương đại hiệp chỉ áp dụng thủ thế, nhưng quyền chiêu sử dụng không loại nào không đa dạng hơn sở học của mình, hơn nữa còn rất tinh diệu. Thịnh Giang Bắc công lâu không được, biết rằng đánh tiếp cũng chẳng có ý nghĩa, trong lòng lại càng kinh hãi.

  Lương đại hiệp lại cúi người, cười nói:
  - Bàng môn tạp kỹ, không bằng Thịnh lão sư trọng ý khinh hình, đa tạ, đa tạ!

  Trong lòng Thịnh Giang Bắc thầm kêu hổ thẹn, Tả Thường Sinh ở bên cạnh bỗng cười cười giả tạo, vai dài, nói:
  - Nghe nói Lương Đấu Lương đại hiếp kiến thức uyên bác, võ học sâu xa, hôm được thấy, quả là lời đồn không ngoa.

  ... Lương Đấu!

  ... người này quả nhiên là Khí thôn Đan Hà, Lương Đấu Lương đại hiệp!

  Trong lòng Tiêu Thu Thủy đang kinh nghi bất định, đột nhiên thấy Tả Thường Sinh khom người, thân như sao băng bắn về phía Lương Đấu Lương đại hiệp!

  Tiêu Thu Thủy muốn kêu lên cảnh báo nhưng khổ là có miệng mà không nói ra được.

  Thân hình Tả Thường Sinh nhanh đến mức nào, thoáng cái đã tới trước mặt Lương Đấu, hai tay giang rộng, rút ra một đôi bạt đồng lưỡi sắc, một trên một dưới chém thẳng xuống!

  Chiêu này có thể nói là nhanh chóng vô cùng, Lương Đấu vừa không kịp lui cũng không cách nào nhảy lên hay hụp xuống, mà Tả Thường Sinh bạt trái cắt cổ, bạt phải cắt chân, chiêu thức vô cùng tàn độc!

  Đúng lúc đó, hai tay Lương Đấu đột nhiên vương ra!

  Tả Thường Sinh giáp công trên dưới, nhưng ngực bụng lại có một thoáng mở rộng không phòng thủ!

  Lương Đấu phát sau tới trước, cú đẩy nhẹ nhàng hời hợt đó lại còn nhanh hơn cả đôi bạt sắc bén!

  Nhưng Tiêu Thu Thủy lại kinh hãi đến há hốc mồm:

  Hắn biết Lương Đấu muốn đẩy lùi Tả Thường Sinh trước khi đôi bạt đánh trúng người ông ta, nhưng khe hở của Tả Thường Sinh chắc chắn là được cố ý lộ ra, bởi vì Tả Thường Sinh không có bụng!

  Nhất Động thần ma Tả Thường Sinh không có bụng!

  Lương Đấu lại không biết.

  Lần này, cả Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng đứng bên cạnh cũng không khỏi mỉm cười độc ác.

  Lương Đẩy đẩy hai tay ra, quả nhiên là đẩy trượt!

  Lương Đấu trong lòng phát lạnh, hai bạt đã cắt vào vạt áo!

  Bây giớ Tiêu Thu Thủy mới biết Lương Đấu ra tay nhanh đến thế nào: Chỉ thấy ông ta nhanh như chớp, biến chưởng thành tảo, hai tay hợp lại, đã bắt trúng xương sống Tả Thường Sinh, một nắm một quăng, vứt bay Tả Thường Sinh ra xa!

  Vứt ra sau khi đôi bạt của Tả Thường Sinh cắt phá vạt áo ông ta nhưng chưa kịp cắt vào da thịt!

  Tả Thường Sinh rơi bịch xuống đất, vẫn còn chưa biết đối phương biến chiêu như thế nào.

  Ruột hắn đã rữa nát nhưng xương sống thì vẫn còn.

  Hắn chỉ cảm thấy bị một luồng lực mạnh ném văng ra xa, ngay cả bạt đang cầm trong tay cũng không biết đã bay đi tận đâu, ngoài ra còn ngã đập mặt xuống đất bùn.

  Hắn nằm mơ cũng không thể tin được vị văn sĩ bình phàm này ra tay lại nhanh như vậy, có sức mạnh kinh người như vậy.

  Chỉ thấy Lương Đấu nhặt vạt áo bị cắt đứt của mình lên, cười nói:
  - Hiểm thật, hiểm thật, Tả huynh ra tay thật nhanh.

  Tiêu Thu Thủy lập tức yên lòng... Bây giờ hắn mới biết, võ công của người này không những cao hơn Đường Bằng mà còn tuyệt đối không ở dưới Khuất Hàn Sơn.

  Trong lòng Thịnh Giang Bắc cũng kinh hãi không thôi: Nếu như vừa rồi Lương Đấu dùng thủ pháp sấm vang chớp giật đó công kích mình thì mình có còn mạng nữa không?

  Tả Thường Sinh giãy giụa bò dậy, trong lòng thầm nghĩ: tuyệt chiêu của mình đã bị Lương Đấu biết được, không giết hắn diệt khẩu không xong, nhưng bản thân tuyệt đối không phải là đối thủ, trừ phi là cùng Thịnh Giang Bắc, Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng, bốn người liên thủ...

  Ngay lúc đó, chợt có một thanh âm ung dung có lực, vang vọng tận trời cao, cười nói:
  - Quả nhiên là Khí thôn Đan Hà! Quả nhiên là đại hiệp Lương Đấu! Tôi vừa đặt chân đến Quảng Đông, Lương huynh đã đại hiển thân thủ rồi!

  Nghe thấy giọng nói đó, Tiêu Thu Thủy mới thật sự tuyệt vọng.

  Kẻ tới không phải ai khác, mà chính là Uy chấn Dương Sóc, Khuất Hàn Sơn!

  Khuất Hàn Sơn râu dài ba chòm, tiên phong đạo cốt, thái độ ung dung, so với lão ra, Lương Đấu lại bình dị hơn nhiều.

  Nhưng người bình thường, không biết tại sao, về khí chất, về khí thế, đều không thua kém Khuất Hàn Sơn chút nào.

  Sau lưng Khuất Hàn Sơn có một người.

  Người mà Tiêu Thu Thủy không muốn gặp nhất.

  Quan Nhật thần kiếm Khang Xuất Ngư!

  Sau lưng Khang Xuất Ngư cũng có một người.

  Người mà Tiêu Thu Thủy căm hận nhất.

  Khang Kiếp Sinh.

  Lại là Khang Kiếp Sinh!

  Lại là Khang Xuất Ngư!

  Lại là Khuất Hàn Sơn!

  Tiêu Thu Thủy muốn hét to lên:
  ... Khuất Hàn Sơn chính là Kiếm Vương của Quyền Lực bang!

  Nhưng hắn không thể hét lên được.

  Khuất Hàn Sơn thì lại nói được. Bộ râu ba chòm tung bay, trong tay không hề có kiếm, khẽ liếc nhìn Tiêu Thu Thủy một cái, tiếp tục nói:
  - Ai da, đây không phải lão tam nhà họ Tiêu sao?! Sao lại ở chỗ này?

  Lương Đấu ôm quyền, khiêm tốn nói:
  - Hóa ra là Khuất huynh, ồ, còn cả Khang tiên sinh quang lâm Quảng Đông, không nghênh đón từ xa, thất kính, thất kính!
  Nói đoạn, kéo tay Khuất Hàn Sơn, rõ ràng là vô cùng thân thiết:
  - Tại sao tới đây mà không báo với tôi một tiếng, tôi cùng Quảng Đông ngũ hổ tới đón huynh.

  Khuất Hàn Sơn cười khổ đáp:
  - Lần này khởi hành vội vã, không kịp thông báo, thật là xấu hổ. Nghe nói Quảng Tây ngũ hổ cũng đã tới Quảng Đông rồi, không biết...

  Lương Đấu vỗ tay cười nói:
  - Hoàn toàn chính xác, Quảng Châu thập hổ bọn họ, mỗi năm gặp nhau một lần, địa điểm tụ hợp lần này là ở Cao Yếu. Chỉ không biết Lao Sơn Khang tiên sinh cũng đại giá quang lâm...

  Khang Xuất Ngư vái dài, kéo Khang Kiếp Sinh tới bái kiến Lương Đấu:
  - Đây là thằng nhỏ Kiếp Sinh, nó vốn là bạn của vị Tiêu thiếu hiệp này. Lần này chúng tôi tới Quảng là để cứu Tiêu thiếu hiệp.

  ... Tiêu Thu Thủy thầm chửi trong lòng: Lão cáo già! Các ngươi tới để cứi ta? Các ngươi hại nhà họ Tiêu Hoán Hoa ta nhà tan cửa nát còn chưa tính...

  Lương Đấu “ồ” một tiếng, trầm ngâm:
  - Hóa ra vị này là Tiêu thiếu hiệp. Tôi từng có duyên gặp mặt với đại ca cậu ta một lần, nhưng chưa từng gặp cậu ta. Thấy cậu ta tuy bị người khống chế nhưng khí độ bất phàm, nghĩ Quyền Lực bang làm ác đa đoan, thật sự khó có thể cho phép chúng công khai làm xằng làm bậy, cho nên mới nhúng tay vào chuyện này. Chẳng ngờ... Chẳng ngờ Khang tiên sinh lại tới vì chuyện đó! Khang tiên sinh đức cao vọng trọng, nhưng lại quan tâm cho hậu bối như vậy, quả thực là may mắn của võ lâm.

  ... Loạn rồi! Loạn hết rồi! Tiêu Thu Thủy thầm chửi.

  ... Nghe khẩu khí Lương Đấu, tuyệt không phải là cùng một bọn với đám Khuất Hàn Sơn, hiển nhiên ông ta cũng khong biết mấy người Khang Xuất Ngư cũng là người của Quyền Lực bang.

  Trước nay trong võ lâm, thanh danh Khuất Hàn Sơn, Khang Xuất Ngư vẫn luôn rất tốt.

  Tiêu Thu Thủy cũng phải đến bây giờ mới biết, ngụy quân tử đáng ghét đến mức nào.

  Khuất Hàn Sơn cũng cười nói:
  - Đại hiệp khách khí! Bao năm nay trượng nghĩa ôm bất bình vì bách tính, có ai ngoài Lương Đại hiệp vẫn miệt mài không nghỉ đâu!

  Lương Đấu cười khổ đáp:
  - Chỉ là càng giúp càng rối, làm bị thương người vô tội xung quanh.

  Khuất Hàn Sơn lại biến sắc, hỏi:
  - Ai đả thương người?!

  Khang Xuất Ngư đưa tay chỉ vào Thịnh Giang Bắc, nói:
  - Chính là kẻ đó, đánh gãy bốn cái răng cửa một người đứng xem!

  Thịnh Giang Bắc bị Khang Xuất Ngư chỉ vào, giật nảy mình, trừng mắt nhìn Khang Xuất Ngư, đang muốn quát lại, đột nhiên Khuất Hàn Sơn đã tung người phóng đến. Chẳng ai thấy rõ lão ta ra tay thế nào, “chát chát chát chát, trên mặt Thịnh Giang Bắc đã trúng đủ bốn cái tát!

  Mỗi cái tát một cái răng.

  Bốn cái tát bốn cái răng!

  Thịnh Giang Bắc cả giận quát:
  - Ngươi...
  Chữ đằng sau lại thành phun ra một chiếc răng. Trong chớp mắt đó, Khuất Hàn Sơn đã điểm trúng huyện đạo lão ta, Thịnh Giang Bắc ngã ngửa xuống đất.

  Tả Thường Sinh càng cúi thấp đầu xuống, Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng cũng không dám ngẩng lên.

  Khuất Hàn Sơn cười lớn:
  - Lương đại hiệp, có tôi và huynh ở đây, Quyền Lực bang sao dám hoành hành!

  Khang Xuất Ngư cũng cười cười nói:
  - Kẻ này đánh gãy bốn cái răng của người khác, bây giờ cũng bị người ta đánh gãy bốn cái, quả là báo ứng đến nhanh.

  Lương Đấu thở dài:
  - Thân thủ Khuất huynh thật cao, từ sau lần chia tay ở núi Võ Đang, hôm nay tôi lại được mở rộng tầm mắt rồi!

  ... Trong lòng Tiêu Thu Thủy lại vừa vội vừa tức: Khuất Hàn Sơn, Khang Xuất Ngư làm hết phần người tốt, khiến Lương Đấu không nghi ngờ đến hai người bọn chúng.

  ... Lương đại hiệp gặp nguy rồi!

  ... Tiêu Thu Thủy hận không thể lập tức hét lên: Khuất Hàn Sơn là tên lừa đảo, Khuất Hàn Sơn chính là Kiếm vương!

  Khuất Hàn Sơn đột nhiên nói:
  - Chuyện ở ở đây cứ giao cho anh em là được, Lương đại hiệp tốt nhất là nên đi cùng Khang tiên sinh một chuyến.

  Lương Đấu không hiểu tại sao, hỏi:
  - Có chuyện gì?

  Khuất Hàn Sơn nghiêm mặt đáp:
  - Cổ Thâm thiền sư tới rồi.

  Lương Đấu ngạc nhiên hỏi:
  - Tung Sơn Cổ Thâm?

  Khuất Hàn Sơn mỉm cười:
  - Chính là Cổ Thâm.

  Lương Đấu động dung, hỏi:
  - Tại sao ông ta lại tới Quảng Đông?

  Khuất Hàn Sơn mỉm cười đáp:
  - Ông ấy tới Quảng Tây trước, tôi đã tiếp đại vài ngày, hôm nay ông ấy tới Quảng Đông, luận vai chủ khách, tôi thấy Lương đại hiệp vẫn nên đi một chuyến là hơn.

  Lương Đấu thoáng trầm ngâm:
  - Ông ta tới rồi, tôi tự nhiên là nên đi. Chỉ là chuyện ở đây..

  Khuất Hàn Sơn ung dùng cười:
  - Chỗ này tôi có thể thay Lương đại hiệp lo liệu.

  Lương Đấu chắp tay cảm ơn:
  - Có Khuất huynh ở đây thì tôi yên tâm rồi.
  Đoạn quay sang phía Khang Xuất Ngư, hỏi:
  - Cổ Thâm thiền sư giờ đang ở đâu?

  Khang Xuất Ngư chỉ đường:
  - Đang ở gần Thất Tinh Nham.

  Lương Đấu suy nghĩ một chút, nói:
  - Được vậy tôi đi.
  Lại quay sang phía Tiêu Thu Thủy, khẽ cười cười, nhìn Khuất Hàn Sơn nói:
  - Nên giải huyệt cho cậu ta trước, cậu ta chịu đưng lâu rồi.

  Khuất Hàn Sơn cười lớn:
  - Đó là tất nhiên, lão tam nhà họ Tiêu, vốn là con của bạn cũ, tôi không giúp cậu ta thì giúp ai?! Hơn nữa có Khuất Hàn Sơn tôi, còn ai dám động vào một sợi lông của cậu ta! Càng huống hồ còn có lời vàng của Lương đại hiệp!

  ... Lão cáo già!

  Trong lòng Tiêu Thu Thủy lạnh ngắt, không cần biết Cổ Thâm thiền sư có tới hay không, nhưng Khuất Hàn Sơn đang cố ý dụ Lương Đấu rời đi.

  .... Đại hiệp Lương Đấu đi lần này, sợ rằng sẽ mãi mãi không nhìn thấy mình nữa.

  Tiêu Thu Thủy cũng biết Cổ Thâm thiền sư, trong “Kiếm Khí Trường Giang”, trên lầu Trích tiên, Tiêu Thu Thủy đại chiến Hung Thủ, từng sử dụng “Tiên nhân chỉ” nổi danh “Nhất chỉ phá thất thập nhị kỹ” của Cổ Thâm thiền sư đấu với Thiếu Lâm hổ trảo của Anh Kiếm Ba. Cổ Thân thiền sư chính là bạn tốt của Tiêu Tây Lâu.

  ... Cổ Thâm có tới hay không thì không biết, nhưng Khuất Hàn Sơn quyết ý giết mình diệt khẩu là chuyện chắc chắn.

  ... Khuất Hàn Sơn chính là Kiếm vương của Quyền Lực bang!

  Tiêu Thu Thủy lại không thể nói ra được.

  Chữ Ký của: Đêm Lạnh

  Các bạn nhớ nhấn:
  thanks khi đọc
  nhấn +1 Google
  và Like Facebook để giúp 4r phát triển hơn.

  Nhấn vào đây để xem tài sản của Đêm Lạnh

 3. #3
  Huy chương
  65
  Tu Vi Ngưng Thể
  Chân Nguyên: 2435 / 2435
  Thần Thức: 3489 / 10095
  Kinh Nghiệm: 95%
  » Gia tộcTự do
  » Giới tínhNam
  » Bài gửi10.467
  » Mcoin: 57.536
  » Jewel: 10.157
  » Đã cảm ơn697
  » Được cảm ơn12.110
  » Danh vọng4800
  » Yahoo
  Giang Sơn Như Họa
  Tác giả: Ôn Thụy An

  Chương 3: Quảng Đông ngũ hổ.

  Người dịch: ngo_ngo
  Biên tập: 有希長門
  Nguồn: Tangthuvien.com
  Đại hiệp Lương Đấu đi rồi.

  Khuất Hàn Sơn giống như thầm thở phào nhẹ nhõm, sắc mặt cũng không còn ung dung như vừa rồi. Lúc này người trên đường đã vì sợ hãi đánh giết liên lụy đến mình mà bỏ chạy hết sạch, Khuất Hàn Sơn vung tay lên, thoáng cái đã giải huyệt cho Thịnh Giang Bắc.

  Thịnh Giang Bắc vừa cử động được lập tức bật dậy, gầm lên:
  - Ngươi...!

  Nhưng Tả Thường Sinh đã kịp thời ngăn lão lại, hạ giọng nói:
  - Lão Thịnh, ông làm như vậy, không sợ “gia pháp” à?

  Hai chữ “gia pháp”vừa ra khỏi miệng Tả Thường Sinh, Thịnh Giang Bắc liền lập tức dừng lại. Ánh mắt Khuất Hàn Sơn lóe sáng, tức giận quát:
  - Thiếu chút nữa thì bị ngươi làm hỏng đại sự! Võ công của Lương Đấu, ngươi không phải là không biết, đến cả hắn mà ngươi cũng dám chọc vào, có phải ngươi sống lâu quá, phát chán rồi không?!

  Thịnh Gang Bắc đầu cúi gằm, nhưng nắm tay lại siết chặt, rõ ràng là rất không phục. Khuất Hàn Sơn hừ lạnh một tiếng, nói tiếp:
  - Bang chủ còn muốn thu nạp hắn, nhân vật cỡ đó không thể đắc tội được. Vì kế ngày hôm nay, cứ mau xử lý tên Tiêu Thu Thủy này đi, đỡ phải đêm dài lắm mộng.

  Tả Thường Sinh lại nói:
  - Chỉ là giết Tiêu Thu Thủy thì biết ăn nói thế nào với Lương Đấu?

  Khuất Hàn Sơn cười lạnh:
  - Chúng ta giết hắn xong rồi ném xác xuống song, ai mà biết hắn đã chết? Ngày sau nếu nghe thấy tin tức gì về hắn thì có thể nói là chúng ta thả hắn đi rồi sau này mới gặp lại! Không có bằng chứng thực sự, Lương Đấu cũng chẳng làm gì được chúng ta!
  Ánh mắt vụt trầm, lại quay sang phía Thịnh Giang Bắc, lạnh lùng nói:
  - Vừa rồi ta đánh ngươi, kỳ thực là cứu ngươi, nếu như Lương Đấu thật sự ra tay thì ngươi còn giữ được mạng sao?

  Thịnh Giang Bắc không nhịn được, cãi:
  - Mấy người chúng tôi, cộng thêm ngài nữa, chẳng có gì mà không đấu lại Lương Đấu cả!

  Tả Thường Sinh quát:
  - Thêm một chuyện không bằng bớt một chuyện. Kỳ thực võ công của Khuất Kiếm vương tất nhiên là còn cao hơn hắn, chẳng qua là chưa tới lúc để ra tay thôi.

  Lợi nịnh bợ thì ai mà chẳng thích nghe, cho dù là Khuất Hàn Sơn mừng giận không lộ ra mặt cũng không khỏi thoáng vẻ đắc ý, nói:
  - Muốn giết Lương Đấu, thật sự không khó, nhưng bang chủ đã có mệnh lệnh rõ ràng, lỗ mãng hành sự chẳng bao giờ tốt cả.

  Khang Kiếp Sinh vẫn một mực im lặng đứng một bên đột nhiên mở miệng:
  - Muốn giết Tiêu Thu Thủy thì không cần chư vị động thủ, tôi và hắn có thù riêng, để tôi ra tay là được.

  ... Khang Kiếp Sinh hèn hạ!

  Tiêu Thu Thủy cơ hồ bị hắn làm cho tức chết. Khang Kiếp Sinh nằm vùng ở nhà họ Tiêu Hoán Hoa, cùng Khang Xuất Ngư ám sát nhiều người, nhóm Tiêu Thu Thủy còn từng thả cho hắn một đường sống, vậy mà nay hắn lại chỉ sợ Tiêu Thu Thủy không chết!

  Khang Kiếp Sinh bước tới cạnh Tiêu Thu Thủy, chậm rãi rút kiếm, lạnh lùng nói:
  - Tiêu Thu Thủy, ngươi không thể oán ta, là ngươi không giết ta nhưng ta thì phải giết ngươi!

  Đoạn chậm rãi giơ kiếm lên. Khuất Hàn Sơn sực nhớ ra một chuyện, liền nói ngay:
  - Chờ chút, phải ép hắn khai ra kiếm phổ của Đỗ Nguyệt Sơn rồi giết cũng không muộn!

  Lúc này chợt nghe có người hô lên:
  - Là ai giết lão tứ của ta?!

  Khuất Hàn Sơn khẽ nhíu mày:
  - Là Trường Giang tứ côn?

  Chung Vô Ly hạ giọng nói:
  - Chúng tôi tìm thấy Tiêu Thu Thủy trên thuyền của mấy tên này. Lúc đó có một tên trong bọn chúng đang ở đó, sau lưng còn dấu dao nhọn, vì thế anh em tôi hợp lực giết hắn.

  Khuất Hàn Sơn cười lạnh:
  - Dù sao thì thủ hạ của lão cáo già họ Chu đều đáng chết.

  Lúc này ba người đã xông tới, dĩ nhiên là Thường Vô Kỳ, Mạnh Đông Lâm, Tự Văn Đống, từng bắt giữ Tiêu Thu Thủy.

  Ánh mắt tả Thường Sinh chớp động, nói:
  - Chỉ là sao Tiêu Thu Thủy lại cùng một bọn với lão cáo già họ Chu?

  Nhưng bây giờ không còn thời gian để suy nghĩ lâu la nữa. Tự Văn Đống giận giữ quát:
  - Là ai ám sát tứ đệ của ta?! Có gan thì bước ra!

  Khuất Hàn Sơn trầm giọng nói với đám Tả Thường Sinh:
  - Để ta ứng phó chỗ này, các ngươi đưa hắn tới đình Ngũ Long ở Thất Tinh Nham trước, ta sẽ tới đó tìm các ngươi, nhớ kỹ, phải lấy được kiếm phổ của Đỗ Nguyệt Sơn.

  Tả Thường Sinh vội đáp:
  - Vâng!

  Hắn đưa tay nhấc Tiêu Thu Thủy lên, bỏ đi. Mạnh Đông Lâm vung trường côn, trợn mắt quát:
  - Còn muốn chạy!

  Khuất Hàn Sơn khẽ lắc mình, đã chắn trước mặt ba người, cười lớn:
  - Có ta tiếp các ngươi là đủ rồi.

  Tiêu Thu Thủy bị Tả Thường Sinh vác đi, chỉ cảm thấy trước mắt cảnh vật trôi qua vùn vụt, bên tai gió thổi ào ào, chỉ một chốc đã tới Thất Tinh Nham.

  Thất Tinh Nham cách Cao Yếu chưa tới bốn dặm, ba mặt đông, nam, tây tiếp cận với hồ Thất Tinh rộng gần bảy nghìn mẫu, phía bắc là núi Bắc Lĩnh nguy nga, mang cả vẻ đẹp của núi non Quế Lâm lẫn sông nước Hàng Châu.

  Thất Tinh Nham gồm bảy ngọn núi đá lớn nhỏ khác nhau, hình dạng đặc sắc. Có sáu ngọn Lãng Phong, Bình Phong, Thạch Thất, Thiên Trụ, Thiềm Thừ, Tiên Chưởng xếp ngang hàng nhau, thế như trân châu, A Pha Nham thì trấn giữ phía sau giống như chòm sao Bắc Đẩu, vì thế có tên là “Thất Tinh”.

  A Pha Nham cách hồ Thất Tinh một đoạn ngắn. Hồ Thất Tinh quanh co khúc chiết, xuyên qua nam bắc, bao trùm đông tây, kéo dài hơn hai mươi dặm, lòng hồ thấp, bên hồ đá tẳng chi chít như sao, có đình, đài, lầu, gác, cung, điện, quán, hàng, trong đó nổi tiếng nhất là đình Ngũ Long, cung Thủy Nguyệt, Lâu Hoa hiên, gác Đầu Trụ, cầu Thất Tinh.

  Đám người Tả Thường Sinh tới đình Ngũ Long cảnh sắc tươi đẹp, Tả Thường Sinh ném mạnh Tiêu Thu Thủy xuống, nói với những tên còn lại:
  - Chúng ta chở Kiếm vương ở đây. Nghe nói lát nữa Huyết Ảnh, Sư công, Hổ bà cũng sẽ tới.

  Thịnh Giang Bắc bị đánh gãy răng, cơn giận chưa tiêu, đá cho Tiêu Thu Thủy một phát, tức giận đùng đùng nói:
  - Mau hỏi xem kiếm phổ ở đâu rồi xử tên nhóc con này!

  Cú đá của Thịnh Giang Bắc trúng vào Á huyệt của Tiêu Thu Thủy, thân thể hắn vẫn không thể cử động nhưng đã có thể mở miệng nói chuyện. Chung Vô Ly cúi xuống gần, nghiến răng nghiến lợi:
  - Nhóc con, khôn hồn thì mau nói ra, nếu không sẽ cho mi hối hận tại sao lại sinh ra trên đời này!

  Liễu Hữu Khổng túm áo Tiêu Thu Thủy, bật cười hung ác:
  - Ngươi không nói, ta chọc mù hai mắt ngươi trước!

  Khang Kiếp Sinh suy nghĩ một thoáng, đột nhiên nói:
  - Hay là tìm trên người hắn trước. Suốt dọc đường hắn luôn bị chúng ta truy đuổi, không thể có cơ hội cất giấu kiếm phổ đi chỗ khác được.

  Liễu Hữu Khổng nghiên đầu nghĩ ngợi, nói:
  - Vậy cũng có lý!

  Hắn đưa tay mò vào trong áo Tiêu Thu Thủy. Bấy giờ, Tiêu Thu Thủy đột nhiên lên tiếng, chỉ có một câu, cũng không phải nói, mà là một tiếng kêu, tiếng kêu khiến cho người ta không hiểu gì cả:
  - Hòa thượng Đại Đỗ! (hòa thượng bụng to)

  Hòa thượng Đại Đỗ?!

  Hòa thượng Đại Đỗ là thế nào? Trên giang hồ không có người này.

  Thế nhưng ở đây thì lại có.

  Chỉ thấy một vị hòa thượng béo đi tới. Vị hòa thượng này vốn ở đối diện bên kia đình, nhưng Tiêu Thu Thủy kêu lên, hắn lập tức bước tới gần.

  Không phải theo hành lang, thuận đường diềm đến nơi, mà trực tiếp từ đình bên đó sang đình bên này, nhảy rào, vượt nước mà tới.

  Hòa thượng nhìn có vẻ ục ịch, chậm chạp, nhưng cử động lại vô cùng nhanh nhẹn, chớp mắt đã tới trong đình Ngũ Long.

  Đám Tả Thường Sinh thì lại nhận ra người này:
  - Liễu Liễu đại sư!

  Danh tiếng Liễu Liễu đại sư trên giang hồ cũng không phải là nhỏ. Hắn vốn là một kẻ làm nghề mổ lợn trong xóm, cũng từng làm cả việc cắt tiết gà vịt, đánh trống, khua chiêng, đến cả trộm vặt, ăn chực cũng đã trải qua hết. Sau này hắn được Tiêu Thu Thủy ảnh hưởng, sinh ra hứng thú với võ học, gia nhập vào Thiếu Lâm, cũng coi là học được một thân võ nghệ, nhưng vì ăn thịt chó, uống rượu say mà bị trục xuất. Sau lại cảm thấy thích thú với Phật học, tự lập một nhà, chỉ là chùa lớn không chứa, miếu nhỏ không dung, làm một nhà sư lang bạt, tụng kinh niệm phật gì cũng miễn vậy.

  Liễu Liễu đại sư lại vẫn dương dương tự đắc, tự coi mình là cao tăng thiền tông nhưng thực chất chỉ là một tên hòa thượng cổ quái mà thôi.

  Bởi vậy, người trong võ lâm đều gọi chệch hắn là “Điểu Điểu đại sư”, nhưng lại kiêng dè một thân quái chiếu của hắn, nếu mặt đối mặt thì chẳng ai dám gọi vậy cả.

  Tả Thường Sinh lại không biết, vị Điểu Điểu đại sự này kỳ thật, chính là một trọng những bạn chí cốt sớm mất của Tiêu Thu Thủy từ khi bắt đầu xông pha giang hồ. Tiêu Thu Thủy thấy bụng Điểu Điểu hòa thượng to phồng lên, trong Thiếu Lâm lại có Phật hiệu là “Đại Độ”, người ở quê nhà quen gọi hắn là “Đại Đỗ” cho nên mới gọi thân mật là “hòa thượng Đại Đỗ”.

  Vì thế hòa thượng Đại Độ biến thành hòa thượng Đại Đỗ, Liễu Liễu đại sư biến thành Điểu Điểu đại sư, Điểu Điểu đại sư và hòa thượng Đại Đỗ vốn là một người, chẳng trách đám Tả Thường Sinh cũng không nhận ra.

  Hòa thượng Đại Đỗ, Điểu Điểu đại sư chạy tới gần, câu đầu tiên không phải “A di đà phật” mà là ba chữ “Con mẹ nó!”

  Sau đấy mới nói tiếp:
  - Tên nhóc con khốn kiếp nhà mi sau này không được gọi ta là hòa thượng đại đỗ nữa.

  Tiêu Thu Thủy cười nói:
  - Vậy thì gọi ông là Điểu Điểu đại sư nhé.

  Hòa thượng Đại Đỗ càng tức giận:
  - Mi còn nói, ta nện mi!

  Xuất thủ như phượng, hai chỉ cùng điểm, đánh về phía Tiêu Thu Thủy!

  Đám Tả Thường Sinh như đi trong sương mù, chẳng hiểu gì cả, nhưng mắt thấy hai chỉ của hòa thượng Đại Đỗ sắp sửa điểm trúng huyệt Thừa Vị của Tiêu Thu Thủy thì lại đột nhiên chuyển hướng, điểm huyệt Nhuyễn Ma đang bị khống chế của hắn. Tiêu Thu Thủy nhảy vọt lên, nhưng do bị huyện đạo đã bị khóa suốt mấy ngày, toàn thân tê dại, không khỏi lại ngã gục xuống.

  Tả Thường Sinh quát lên:
  - Tên nhóc con, ngươi còn định chạy!

  Hai bạt vung lên, chém về phía hòa thượng Đại Đỗ, hòa thượng Đại Đỗ chập tay lợi, không ngờ lại bắt được đôi bạt. Hai người đều kéo mạnh về sau nhưng cả hai cùng không động đậy được chút nào. Đúng lúc đó, một bóng máu đỏ lóe lên, một người phóng tới, gầm thét:
  - Thằng trọc thối, muốn tới dương oai phải hỏi Huyết Ảnh đại sư ta trước đã!

  Kẻ tới chính là Ma tăng Huyết Ảnh đại sư, hai chưởng chia ra, chưởng đỏ như hai luồng lửa vỗ thẳng vào hòa thượng Đại Đỗ. Võ công hòa thượng Đại Đỗ vốn đã hơi kém Tả Thường Sinh một chút, bây giờ đột nhiên hai mặt thụ địch, lập tức rời vào thế yếu. Bỗng nhiên hòa thượng Đại Đỗ ngẩng mặt lên trời hô lớn:
  - Ra đây, ra đây! Các người mà không ra thì Liễu Liễu quịt hết nợ đó!

  Trên đình Ngũ Long có chạm năm con rồng, rồng vàng.

  Từ đằng sau năm con rồng vàng đó có năm bóng người hạ xuống.

  Năm người này không nhận ra Tiêu Thu Thủy, Tiêu Thu Thủy cũng không nhận ra bọn họ, nhưng Tiêu Thu Thủy lại cảm thấy giống như đã gặp nhau từ trước, bởi vì năm người này có vẻ gì đó giống như năm người khác.

  Quảng Tây ngũ hổ.

  Có điều Tiêu Thu Thủy cũng không kịp cẩn thận nhìn kỹ, bởi vì châm, gậy của Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng đã đâm tới!

  Lúc này, đột nhiên có một thanh niên cao gầy, tóc dài quá vai, mặt khỉ tay khỉ phóng tới, vung tay bắt lấy đôi châm của Liễu Hữu Khổng, nói:
  - Ê, điểu điểu, mi muốn bọn ta cứu người này à?

  Một thiếu nữ trông điên điên khùng khùng nhưng thoáng có chút tư sắc đưa tay ra, bẻ gãy đôi châm của Liễu Hữu Khổng, cũng kêu lên:
  - Này, Đại Đỗ, chân tay vững chắc thật đấy.

  Lại có một người cao lớn, mặt hổ tai hổ, nhưng trên đầu chỉ lơ thơ hơn mười sợi tóc, vừa ra tay đã bắt lấy gậy nhọn của Chung Vô Ly, hô lớn:
  - Đám người này hình như là người của Quyền Lực bang!

  Lại một người thân thể không cao nhưng săn chắc tráng kiện, ngớ ngớ ngẩn ngẩn, nhưng một tay đã chặt gãy gậy dài, hô lên:
  - Người của Quyền Lực bang không dễ chọc nha!

  Còn một người phụ nữ thọt chân lợi hại hơn nữa, mặt mày khổ sở, hơi cúi người, chát chát hai tiếng, đánh văng Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng ra, kêu lớn:
  - Không dễ chọc à? Quảng Đông ngũ hổ chúng ta, chuyên chọc những kẻ không dễ chọc!

  Năm người, đầu khỉ tay khỉ, điên điên khùng khùng , mặt hổ tai hổ, ngớ ngớ ngẩn ngẩn, mặt mày khổ sở, đồng thanh nói:
  - Quảng Đông ngũ hổ, chính là như vậy!

  Giống như trước đó đã hẹn nhau sẵn.

  Quảng Đông ngũ hổ!

  Ánh mắt Tả Thường Sinh co rút lại, Thịnh Giang Bắc lập tức bày thế.

  Quảng Đông ngũ hổ!

  Tiêu Thu Thủy nhớ tới Quảng Tây ngũ hổ, trong lòng lại thấy ấm áp.

  Quảng Đông ngũ hổ!

  Chung Vô Ly, liễu Hữu Khổng vừa tiếp xúc đã bị người ta đánh rùi, ngơ ngác đứng đó.

  - Năm con hổ Quảng Đông.
  Hòa thượng Đại Đỗ vừa giao đấu kịch liệt với Huyết Ảnh đại sư vừa lải nhải không ngớt:
  - Máu giúp ta cứu kẻ đó. Hắn là kẻ thù của ta, cũng là bạn tốt của ta, càng là ân nhân của ta. Không cứu hắn, chúng ta còn không xứng làm bạn bè, các người sẽ là năm con chuột nhắt vô dụng nhất đất Quảng Đông!

  Thiếu nữ điên điên khùng khùng kia đảo tròn hai mắt, quát:
  - Quảng Đông lão hổ, sao lại là chuột nhắt!

  Thanh niên đầu khỉ tay khỉ kia hét lên:
  - Nhìn kỹ cho ta, chúng ta... đánh!

  Nói đoạn liền gào thét xông về phía Tả Thường Sinh, Thịnh Giang Bắc.

  Trong mắt Tiêu Thu Thủy thấp thoáng ánh lệ, trong lòng lại thực ấm áp.

  ... Không cứu hắn, chúng ta còn không xứng làm bạn bè....

  .... Hòa thượng Đại Đỗ!

  ... Bạn bè!

  Bạn bè!

  Tiêu Thu Thủy từng vì hòa thượng Đại Đỗ mà xông pha nước sôi lửa bỏng, đến nay hòa thượng Đại Đỗ cũng vì hắn mà muốn chết không từ. Còn về hòa thượng Đại Đỗ từng làm gì cho Quảng Đông ngũ hổ, khiến cho Quảng Đông ngũ hổ có thể phì hòa thượng Đại Đỗ mà vai cắm hai đao, anh dũng xông pha thì Tiêu Thu Thủy không biết được, nhưng hắn biết, hòa thượng Đại Đỗ nhất định không làm bạn bè hắn phải thất vọng!

  Cũng như Tiêu Thu Thủy không bao giờ khiến bạn bè mình thất vọng.

  Năm người xông về phía Tả Thường Sinh, Thịnh Giang Bắc, đột nhiên lại quay về, người phụ nữ mặt mày khổ sở nói:
  - Không được, chúng ta cứu người, cũng phải cho người ta biết cao tính đại danh của chúng ta.

  Thiếu nữ điên điên khùng khùng bật cười, lập tức cướp lời:
  - Đúng thế. Ta là Lưu Hữu, người Triều Dương, người ta gọi ta là Phong nữ.

  Thanh niên mặt khỉ tay khỉ cùng người ngớ ngớ ngẩn ngẩn gần như đồng thanh hô:
  - Ta là Ngô Tài người Yết Dương.

  - Ta là La Hải Ngưu người Bảo An.

  Người cao lớn, mặt hổ tai hổ cũng vội nói:
  - Ta là người Châu Giang, người ta hay gọi là A Sát, nguyên danh Sát Tử.

  Người phụ nữ lên tiếng lúc đầu cũng nói:
  - Còn ta, ta là A Thủy, A Thủy người Mai Huyện.

  Phong nữ hoa tay múa chân:
  - Bọn ta, chính là Quảng Đông ngũ hổ.

  La Hải Ngưu thấp bé, săn chắc, nói:
  - Quảng Đông ngũ hổ mãi mãi không chia lìa.

  - Quảng Đông ngũ hổ mãi mãi không chia lìa?
  Thịnh Giang Bắc giận giữ quát:
  - Ta phải đánh cho các ngươi thành con rắn chết trương!

  - Lão chuột già không răng kia!
  A Thủy Mai Huyện tuy là phụ nữ nhưng có vẻ lại là người hung hăng nhất trong năm người:
  - Tớ tới dạy dỗ ngươi trước!

  Vừa mới xông lên, có thể là vì nhanh quá, không ngờ lại ngã nhào ra.

  Thịnh Giang Bắc há miệng to như cái chậu, cười lớn:
  - Đồ thọt cũng học đòi...!

  Chợt thấy A Thủy ngã xuống, thanh thế vẫn mạnh mẽ, Thịnh Giang Bắc vụt cảm thấy không ổn, liền bước chéo sang một bên tránh qua. “Ầm” một tiếng, A Thủy đánh một nhát cùi chỏ xuống, trúng vào một khối đá lớn, đã vỡ làm bốn!

  Lần này đến cả Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng cũng đều líu lưỡi, cốn con hỏ Quảng Đông còn lại thì đều cười sằng sặc, trêu chọc:
  - Oa oa, thiếu chút nữa thì xong cái mạng già rồi.

  - Hi hi, cái nắm xương tàn ấy không chịu nổi một đòn sấm sét của A Thủy đâu.

  - Ke ke, giờ thì hối hận đã lắm mồm rồi nhỉ.

  - Hắc hắc, bà mẹ ngươi đẻ ra quả trứng nhát.

  Bốn người nói loạn chửi loạn, càng khiến Thịnh Giang Bắc lửa giận bốc cao ba trượng, phẫn nộ cùng cực. Vừa ra tay khinh địch, lập tức mất hết uy thế trước mặt mọi người, lão hét lớn một tiếng, đánh ra “Bát bộ Dương gia quyền”, quyền phong ào ạt, phản công lại!

  Bát bộ Dương gia quyền tổng cộng có mười sáu đường, mỗi đường tám thế. Thịnh Giang Bắc tuy đã lớn tuổi nhưng sử ra “Thông thiên pháo”, “Thôi sơn chưởng”, “Kỳ môn thủ”, “Phách thiết chưởng”, “Xuyên tâm thoái”, “Tạc tử quyền” vẫn đầy đủ uy thế, nhất thời ánh quyền như mưa, bao trùm lấy thân hình A Thủy.

  Quyền pháp Thịnh Giang Bắc tuy lợi hại nhưng quyền pháp của A Thủy càng đánh lại càng hăng, đường quyền theo bộ “Túy bát tiên”, kéo, đẩy, nâng, đụng, xông, đảo, đỡ đều dùng cương kình, đánh mạnh đỡ hung, một chiêu Thiết quải lý sử ra mạnh mẽ mà tinh xảo, Thịnh Giang Bắc dù đã luyện quyền tới bốn mươi năm hỏa hầu cũng không dám đấu cứng với người phụ nữ hung hăng này!

  Tiêu Thu Thủy vận khí điều tức một hồi, tình thế tại trường đều thu hết vào trong mắt.

  Kỳ thực khi hắn nghe Khuất Hàn Sơn sai đám Tả Thường Sinh đưa mình đến đình Ngũ Long tra hỏi, trong lòng đã mừng thầm. Bởi vì hắn biết, vào thời gian này hòa thượng Đại Đỗ thông thường đều hẹn Trung Sơn Lâm công tử gặp mặt luận võ, bây giờ hòa thượng Đại Đỗ quả nhiên đang có mặt, Lâm công tử tuy không đến nhưng lại có Quảng Đông ngũ hổ.

  Quản Đông ngũ hổ vô cùng, vừa thành thực nhiệt tình, lại hoạt bát lạnh lợi, cực giống Quảng Tây ngũ hổ, nhưng chiêu số võ công thì càng giống loại lưu mạnh phố phường, đánh loạn đấu vừa, sắc bén bá đạo, khiến người ta không biết đường nào phòng ngự.

  Ai mà không biết Quảng Đông ngũ hổ, sở dĩ có được thanh danh như hôm nay là đều thân trải trăm trận, từng bước từng bước, từng trận từng tận, từ lưu manh đường phố tầng đáy, đánh tới thành thổ hào thân sĩ, đến sau thì chống đỡ với cao thủ võ lâm, tích lũy từng chút từng chút danh tiếng một. Bọn họ cũng từng hỗ trợ Định Thanh bình định của xâm lược của Nùng Trí Cao, giữ nước an dân, lậ được công lớn.

  Vì thế võ công của họ có thể không quá đẹp mắt, nhưng đều rất thực dụng.

  Tiêu Thu Thủy lại không khỏi nhớ tới Thiết Tinh Nguyệt và Khâu Nam Cố. Hai người bọn họ cũng tinh ranh cổ quái, thích ôm chuyện bất bình, võ công tự đi thành một đường riêng, há chẳng phải là người cùng kiểu cùng loại với Lưỡng Quảng thập hổ sao?

  Tiêu Thu Thủy ngẫm nghĩ, không ngờ lại có chút tức cười, hắn cảm thấy mình rất thích bọn họ, mà ngay bản thân cũng vô cùng tâm đầu ý hợp.

  Tiêu Thu Thủy đang suy nghĩ, chiến cục đương trường đã lại có thay đổi.

  Quyền lộ Thịnh Giang Bắc không thể khống chế cách đánh loạn xạ mà sắc bén của A Thủy, chiêu thức chợt biến, sử ra tinh hoa của Bắc quyền chính tông: “Đạn thoái quyền”.

  Đạn thoái quyền phân ra làm mười đường và mười hai đường, ca quyết của mười đường là:

  “Đầu lộ trùng chiêu nhất điều tiên, nhị lộ thập tự bôn cước tiêm, tam lộ cái đả dạ hành thức, tứ lộ xanh xoa bả lộ lan, ngũ lộ giá đả, lục lộ đan triển, thất lộ song triển, bát lộ hồi chuyển, cửu lộ bính tỏa, thập lộ tiễn đàm.”

  Mười hai đường thì chưa làm ba đoạn, ca quyết như sau:

  “Cung bộ trùng chuy nhất điều tiên, tả hữu thập tự bôn cước tiêm; Phiên thân cái đả phách hựu bính, xanh xoa xuyên liêu bả thối đạn. Hộ đầu giá đả cúc tâm quyền, phó bộ song triển sử liên hoàn; Đan triển quán nhĩ cước lai thích, mông đầu quặc đang thích lưỡng biên. Yêu gian bính tỏa phân lưỡng chưởng, không trung tiễn trừ phi thiên biên; Câu quải liên hoàn ky diệu xảo, phi thân phục hổ phản hoa sơn.”

  Từ ca quyết có thể thấy, Đạn thoái quyền đi theo hướng linh hoạt, quyền như sao băng, mắt như điện, eo như rắn lượn, bước chân bám chặt, thần phải đầy đủ, khí phải trầm hùng, lực phải thông suốt, thế công thuần chính, chính là yếu pháp luyện quyền.

  Chiêu quyền của Thịnh Giang Bắc tập hợp cả mười đường và mười hai đường, sử ra có thể gọi là tinh yếu võ học, tinh hoa Bắc quyền.

  Đối mặt với quyền thuật tinh thuần như vậy, A Thủy dần dần lực bất tòng tâm. Nếu không phải Thịnh Giang Bắc bị Khuất Hàn Sơn đả thương trước, nhuệ khí giảm mạnh, lại bị Quảng Đông ngũ hổ chọc lên lửa giận, mất hết sự trầm ổn thì rất có thể A Thủy đã bị thương dưới chiêu thức của Thịnh Giang Bắc rồi.

  Việc này khiến Tiêu Thu Thủy nhớ tới Quảng Tây ngũ hổ.

  Quảng Tây ngũ hổ cũng nhiệt huyết sôi trào, võ nghệ cao cường, khiến cho đối phương không cách nào ứng phó, nhưng trong trận cầu Vạn Lý, lấy cứng đấu cứng với đám Quan Nhật thần kiếm Khang Xuất Ngư, Độc Cước thần ma Bành Cửu thì kết quả đều hơi kém nửa phần.

  Thịnh Giang Bắc chiếm được thượng phong, mở miệng cười khặc khặc, nói:
  - Để xem con mụ nhà ngươi còn hung hăng được nữa không?

  Mai Huyện A Thủy đột nhiên thu quyền lùi bước, nói:
  - Không đánh nữa.

  Chợt “khục” một tiếng, phun ra một bãi đờm, bắn thẳng vào mặt Thịnh Giang Bắc. Thịnh Giang Bắc cả kinh, còn tưởng là ám khí sắc bén gì, một chưởng đưa lên chặn đường, chưởng kia năm ngón kẹp lại, liền bắt phải bãi đờm vào lòng bàn tay, nhất thời dở khóc dở cười.

  Mai Huyện A Thủy cười hề hề:
  - Lão già khốn kiếp nhà ngươi, còn không uống nước miếng cùa bà đây à!

  Thịnh Giang Bắc giận giữ không kìm nổi, gầm lên một tiếng, vung quyền xông tới, lần này thực là liều cả tính mạng, sử dụng chiêu thức chém giết trong “Đoản đả quyền pháp”!

  Bỗng nghe một người cười hắc hắc, nói:
  - Thủy tỷ nghỉ ngơi đi, để La Hải Ngưu tôi tiếp lão rùa đen này hai chiêu!

  Nội dung Đoản đả quyền pháp của Thịnh Giang Bắc so với Đạn thoái quyền còn nhiều động tác di động, công kích hơn, hơn nữa còn nhiều bước gấp, tốc độ cùng chiêu thức động tác trên không phức tạp, thêm cả mã quyền lên xuống biến chuyển, tiến lui nhảy nhót, các động tác khóa cổ, bắt tay, vặn chưởng, quật chỏ, lên gối, tung cước, đẩy đỡ đều sử đến xuất thần nhập hóa, cho dù là cao thủ cũng khó mà chống đỡ được.

  Tiêu Thu Thủy chướng kiến tất cả, trong lòng không khỏi cảm khái Thịnh Giang Bắc võ học sâu xa, tinh thâm quảng bác, không hiểu tại sao lại bị Quyền Lực bang lung lạc, mua chuộc được, thực là đáng tiếc.

  Nhưng La Hải Ngưu thấp bé rắn chắc này, chiêu thức lại không phức tạp, thậm chí có thể nói là cực kỳ đơn giản, một quyền là một quyền, một cước là một bước, tiến lên là lên đúng ba bảy, lùi về là mượn lực tránh né.

  Nhưng bộ quyền đánh thẳng đá dọc, cùng với bộ pháp tiến lui này lại được La Hải Ngưu sử dụng hết sức thuần thục, giống như là mộng du cũng có thể đánh ra được. Một tiến một lui đơn giản khiến quyền kích Thịnh Giang Bắc đánh trượt, một quyền một cước càng đơn thuần cũng gây áp lực rất lớn cho Thịnh Giang Bắc.

  Chỉ nghe La Hải Ngưu thấp bé cười hắc hắc, nói:
  - Đây là “Không thủ quyền pháp” ta tự sáng tạo ra, người thấy thế nào?

  Một quyền một cước đơn giản mà ẩn chứa phức tạp này đã được La Hải Ngưu rèn luyện không biết bao nhiêu năm, đánh ra không biết bao nhiêu lần, lại có thể khiến Thịnh Giang Bắc không biết đường ứng phó. Thịnh Giang Bắc tức giận gầm lên một tiếng, thi triển “Công lực quyền”

  Trong chớp mắt, Thịnh Giang Bắc đã đánh ra các chiêu thức “Tả hữu cung bộ hoành kích”, “Phân chưởng tịnh bộ”, “Trùng thiên pháo quyền”, “Tả hữu tam hoàn sáo nguyệt”, Tả hữu cung bộ song trùng”, “Thác chưởng trùng chưởng”, khiến cho La Hải Ngưu đơn giản mạnh mẽ cũng không chống đỡ được.

  Tiêu Thu Thủy không khỏi tham thầm:
  “Lão Thịnh Giang Bắc này chiến đấu mấy trận, nhưng lại chưa một lần nào sử dụng quyền chiêu giống nhau, sở học phức tạp, thực xứng với cái danh “Đại vương long”.

  Thế nhưng đúng lúc này, quyền của Đại vương long bỗng nhiên chậm lại.

  Thịnh Giang Bắc đã thở dốc không ngừng, gân xanh nổi lên đầy mặt, mặt mũi đỏ bừng, bộ pháp cũng không còn linh hoạt nữa.

  Đại vương long dù sao cũng đã lớn tuổi rồi, hơn nữa còn tức đến chết đi sống lại, đánh đến lúc mệt mỏi, bây giờ, đủ loại bệnh của người già động loạt phát tác ra.

  Quyền kình và thoái phong sắc bén của La Hải Ngưu đang càng lúc càng gấp nhưng đột nhiên, hắn lại thu chiêu về, cười nói:
  - Không đánh nữa.

  Thịnh Giang Bắc giật mình nhảy lùi lại sao, cứ nghĩ La Hải Ngưu cũng giống như A Thủy, sắp sửa nhổ đờm. Bảo An La Hải Ngưu cười hắc hắc:
  - Võ công ngươi cao, ta đánh không lại. Ngươi thở dốc rồi, ta có thắng cũng chẳng có ý nghĩa, ngươi cứ nghỉ ngơi một chút đi.

  Giờ Tiêu Thu Thủy mới phát hiện, La Hải Ngưu có kiểu cười rất giống Đường Bằng, tiếng cười đều cực kỳ khó nghe nhưng tâm địa lại cực tốt, không hổ với ba chữ đại trượng phu.

  Thịnh Giang Bắc vuốt ngực trừng mắt nhìn La Hải Ngưu, trong mắt không ngờ cũng lóe lên một tia cảm kích.

  Ngô Tài vừa cao vừa gầy, đầu khỉ tay khỉ bỗng nói:
  - Bọn ta à, cũng chẳng mong đợi gì, chỉ cần các vị giơ cao đánh khẽ, không làm phó người bạn này nữa thì chúng ta ngươi đi đường ngươi, ta đi đường ta, không ai động đến nhau...

  Yết Dương Ngô Tài còn chưa dứt lời, Tả Thường Sinh đã hừ lạnh, nói:
  - Cứu người à? Vậy phải hỏi đôi bạt trong tay ta đã.

  Ngô Tài gãi gáy, lại thật sự cúi xuống nhìn đôi bạt đầy răng cưa sắc nhọn của Tả Thường Sinh, ngơ ngẩn hỏi:
  - Hỏi nó à? Đồng nát sắt vụn đâu có biết nói.

  Tả Thường Sinh vụt biến sắc, lớn tiếng quát:
  - Nó nói không thể được!

  Hai bạt vung lên, cắt tới hai má Ngô Tài.

  Trong chớp mắt ngắn ngủi, thân hình Ngô Tài đột nhiên xoay tròn lưu loát, tư thế cực kỳ đẹp mắt, tránh thoát được công kích của đôi bạt.

  Sắc mặt Tả Thường Sinh trầm xuống, không nói tiếp nữa, hai bạt như bướm vờn hoa, triển khai thế công như mưa gió về phía Ngô Tài!

  Tư thế Ngô Tài lại giống như dáng múa, bộ pháp giống như bước múa, nhìn qua có vẻ không nhanh nhưng lại ung dung nhàn nhã, từ từ thoái mái hóa giải công kích sắc bén của Tả Thường Sinh, hơn nữa chiêu thức còn vô cùng đẹp mắt. Chỉ nghe Ngô Tài cười nói:
  - Đây là điệu múa Phong Môn của ta, ngươi đánh không trúng ta được đâu.

  Tay áo vung lên, uyển chuyển như đang múa, Tả Thường Sinh lại cảm thất cật lực.

  Hóa ra Ngô Tài vốn là người tài Triều Châu, từ nhỏ học múa, thời cổ đại múa và võ tương thông với nhau, hơn nữa muốn học vũ kịch gì đó thì cần phải có thân thủ võ thuật tương đối tốt, Ngô Tài liền từ nghê múa rèn luyện ra võ nghệ như hôm nay.

  Đôi bạt của Tả Thường Sinh tuy vô thường, sắc bén, âm độc, tàn nhẫn, nhưng dưới điệu múa ung dung của Ngô Tại lại chẳng làm hắn bị thương được chút nào.

  Tả Thường Sinh đấu với Ngô Tài gần trăm chiêu, vẫn không chiếm được thượng phong, đường chiêu vụt gấp, liều mạng dùng đòn hiểm, đôi bạt đập vào nhau đánh “choang” một tiếng, khiến Ngô Tài thoáng thất thần, hai bạt trái trên phải dưới, chém thẳng vào Ngô Tài.

  Tiêu Thu Thủy ở bên cạnh quan sát, trong lòng chợt lạnh, biết Tả Thường Sinh lại muốn sử dụng tuyệt chiêu,vội kêu lên:
  - Cẩn thận...!

  Nói thì chậm, xảy ra thì nhanh, Ngô Tài hơi xoay người đã tránh được hai bạt của Tả Thường Sinh, thoáng thấy phần thắt lưng Tả Thường Sinh lộ ra một chỗ sơ hở, thời cơ chỉ trong chớp mắt ngắn ngủi, Ngô Tài không kịp suy nghĩ cái, chân trái nhấc lên, lập tức đá ra!

  Thế nhưng hắn lại đá trượt.

  Tả Thường Sinh không có bụng!

  May mà hắn đã nghe được tiếng hô của Tiêu Thu Thủy, một cước đá trược, vẫn có thể vững thân hình, nhưng trong khoảnh khắc đó, Tả Thường Sinh đã hợp đôi bạt lại, chém thẳng vào cổ Ngô Tài.

  Một chân Ngô Tài còn đang lọt trong bụng Tả Thường Sinh nhưng lại vụt ngửa mình ra sau, đôi bạt dính sát qua mặt, quả thực là hiểm tử hoàn sinh.

  Quảng Đông tứ hổ ở bên cạnh quan tâm lo lắng, không khỏi đều kêu ồ lên.

  Ngô Tài tuy tránh được một chiêu đoạt mạng nhưng tình cảnh vẫn vô cùng nguy hiểm, một chân kẹt trong bụng Tả thường Sinh, một chân chống đất, thân ngửa ra sau, Tả Thường Sinh sao có thể bỏ qua cơ hội tốt như vậy, tức khắc biến chiêu, đôi bạt xoay vòng bổ xuống!

  Lần này Ngô Tài tránh không tránh được, lùi không lùi được, nhưng thân thể hắn không ngờ vẫn còn có thể ngửa ra sau nữa. Cú ngửa người này sau đến mức đầu chạm gót chân, gần như dính lại một chỗ, bụng nửa lên trời, một chân chạm đất, tránh được đôi bạt của Tả Thường Sinh trong đường tơ kẽ tóc!

  Tả Thường Sinh lại ngẩn ra, hắn không ngờ được thân thể Ngô Tài lại dẻo như vậy, xương cốt lại mềm như vậy, có thể tránh được đôi bạt của hắn. Trong một thoáng thất thần đó, Ngô Tài đã quát lên một tiếng, lập tức lăn sang một bên.

  Cú lăn này cùng cực kỳ nhanh chóng lưu loát, lăn đến cuối chuyển thành lộn người, liên tiếp lộn nhào mấy chục cái, hạ xuống sau lưng Phong nữa, khẽ lè lè lưỡi, bấy giờ mới phát hiện mình đã sớm toát mồ hôi đầy mặt.

  Mấy chiêu này vừa nhanh vừa gấp, vô cùng mạo hiểm, không gì so sánh được. Ngô Tài dựa vào một thân người dẻo xương nhẹ mới thoát được Quỷ môn quan, Quảng Đông tứ hổ đồng thời thở phào nhẽ nhõm, trong lòng như trút được một tảng đá lớn.

  Tả Thường Sinh đang muốn truy kích thì chợt nghe một tiếng quát lớn, Châu Giang Sát Tử cao to cường tráng lao tới, tay trái cầm búa lớn, tay phải cầm chùy sắt, chẳng rào trước đón sau, nện thẳng xuống đầu hắn!

  Tả Thường Sinh vừa nhìn đã biết một chùy một búa này ít nhất đều mang lực hơn trăm cân,cả hai cùng đánh xuống lại càng đáng sợ, nếu để tên hung thần ác sát này đánh trúng một phát thì làm sao còn mạng? Vội vàng tập trung tinh thần ứng phó.

  Tiêu Thu Thủy một mặt lo lắng cho Quảng Đông ngũ hổ, mặt khắc cũng cảm thấy thú vị. Quảng Đông ngũ hổ này cũng giống Quảng Tây ngũ hổ vậy, thà rằng lấy yếu chống mạnh, thân lâm hiểm cảnh chứ không nguyện lấy nhiều đánh ít, tiến hành quần ẩu.

  ... Bọn họ thật là giống anh em trong Thần Châu kết nghĩa.

  Chữ Ký của: Đêm Lạnh

  Các bạn nhớ nhấn:
  thanks khi đọc
  nhấn +1 Google
  và Like Facebook để giúp 4r phát triển hơn.

  Nhấn vào đây để xem tài sản của Đêm Lạnh

 4. #4
  Huy chương
  65
  Tu Vi Ngưng Thể
  Chân Nguyên: 2435 / 2435
  Thần Thức: 3489 / 10095
  Kinh Nghiệm: 95%
  » Gia tộcTự do
  » Giới tínhNam
  » Bài gửi10.467
  » Mcoin: 57.536
  » Jewel: 10.157
  » Đã cảm ơn697
  » Được cảm ơn12.110
  » Danh vọng4800
  » Yahoo
  Giang Sơn Như Họa
  Tác giả: Ôn Thụy An

  Chương 4: Hòa thượng Đại Đỗ.

  Người dịch: ngo_ngo
  Biên tập: 有希長門
  Nguồn: Tangthuvien.com
  Tả Thường Sinh đang cực kỳ tập trung, đối phó với Sát Tử, Thịnh Giang Bắc thì bệnh hen suyễn tái phát, nhất thời không thể chiến đấu với La Hải Ngưu, Khang Kiếp Sinh ở một bên thì lại một mực nhìn chằm chằm vào Tiêu Thu Thủy.

  Công lực Tiêu Thu Thủy chưa hồi phục, thể lực lại càng không được như trước.

  Khang Kiếp Sinh biết thực lực của mình, nếu là bình thường, lấy một đấu một, võ công hắn tuy không dưới Tiêu Thu Thủy, nhưng luận về ứng biến và cơ trí, cùng tài hoa khi tác chiến thì hắn còn kém xa Tiêu Thu Thủy, có đánh cũng chỉ có đường thất bại.

  Nhưng hắn lại muốn giết Tiêu Thu Thủy.

  Hắn không thể để Tiêu Thu Thủy tiếp tục sống.

  Nguyên nhân chẳng vì gì khác, chỉ bởi vì hắn từng bán đứng Tiêu Thu Thủy, so nên hắn càng muốn giết Tiêu Thu Thủy.

  Tiêu Thu Thủy dựa vào lan can, đang vô cùng chăm chú theo dõi cuộc chiến.

  Khang Kiếp Sinh nắm chuôi kiếm, bàn tay siết chặt đến mức nổi đầy gân xanh, đương trường lại không có ai chú ý tới hắn.

  A Sát trời sinh thần lực, sức tay cực mạnh, Tả Thường Sinh võ công biến hóa khó lường, sức bén huyền bí, nhưng hắn cũng không dáp trực tiếp đón đỡ thế công mạnh mẽ của A Sát.

  Trong bụng hắn có một cái lỗ, nhưng áo mặc đã bị một cước của Ngô Tài phá nát, A Sát không phải quá ngốc đến mức lại mắc câu lần nữa, cho nên nhất thời hắn cũng không khống chế được A Sát.

  Hai tên Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng rục rịch muốn động nhưng lại sợ võ công của Quảng Đông ngũ hổ, mới lên có nửa chiêu đã hủy mất vũ khí của bọn chúng.

  Ở bên cạnh, Huyết Ảnh đại sư đại chiến hòa thượng Đại Đỗ, đánh đến mức long trời lở đất, trời trăng ảm đạm.

  Huyết Ảnh đại sư vừa xông lên đã sử dụng khai bi thủ với hòa thượng Đại Đỗ. Loại chưởng pháp lăng lệ này có thể phá đá vỡ gạch, áo cà sa của Huyết Ảnh đại sư đỏ tươi như máu, tung bay phấp phới, cột rồng gác phượng trong đình Ngũ Long bị chưởng lực mạnh mẽ của lão phá hủy mất hơn nửa.

  Đôi chưởng của hòa thượng Đại Đỗ dày chắc , nhiều thịt, cứng rắn có lực, một bộ quyền pháp sử ra quy quy củ củ, nhưng lại khác với chính tông Thiếu Lâm, gọi là “Bất bất quyền pháp”. Chiêu thức của bộ quyền pháp này căn cứ vào hàm ý mấy câu danh ngôn của hòa thượng Đại Đỗ: “Bão giả bất ngạ”, “Khốc giả bất tiếu”, “Lão giả bất thiếu”, “Tử giả bất sinh”, “Cùng giả bất phú”, “Nhuyễn giả bất kiên”... mà sáng tạo ra, lại có thể sử dụng lặp lại, ví dụ như “Tiếu giả bất khốc”, Ngạ giả bất bão”... Đánh được một lúc, Đại khai bi thủ điên cuồng mạnh mẽ của Huyết Ảnh đại sư không ngờ lại bị Bất bất quyền ổn định của hòa thượng Đại Đỗ chặn đứng.

  Huyết Ảnh đại sư đánh lâu không được, kẻ này giết người thành quen, càng chiến càng cuồng, liền sử ra “Thần bí Huyết ảnh chưởng” thành danh đã lâu, vận chưởng như đao, một mảng đỏ máu. Hòa thượng Đại Đỗ liếc nhìn, lập tức biết loại chưởng lực giết chóc này còn hùng hậu hơn cả “Chu sa chưởng”, vội bình tĩnh ứng phó.

  Trong khoảnh khắc, lúc mọi người đang tập trung chú ý vào cuộc chiến thì “xoảng” một tiếng, Khang Kiếp Sinh đột ngột rút kiếm, đâm thẳng vào động mạch chủ sau cổ Tiêu Thu Thủy.

  Hắn đã sớm lẻn tới sau lưng Tiêu Thu Thủy, một kiếm thề quyết dồn Tiêu Thu Thủy vào chỗ chết!

  Tiêu Thu Thủy muốn tránh né nhưng đã quá muộn. Nói thì chậm, xảy ra thì nhanh, chợt có một người, mười ngón tay như móc câu, bắt trúng trường kiếm của Khang Kiếp Sinh, há miệng cắn mạnh, rứt mất cả một miếng thịt trên tay Khang Kiếp Sinh.

  Khang Kiếp Sinh đau đớn kêu ầm cả lên, cũng sợ đến hồn phi phách thán, Chỉ thấy Triều Dương Phong nữ nhe ra hàm răng trắng bóng, cười hì hì nói:
  - Ta đã sớm để ý ngươi muốn làm gì rồi, ngươi có muốn thử lại lần nữa không?

  Khang Kiếp Sinh gào lên, vứt kiếm ôm tay, lùi ra bảy tám bước, kinh hãi bất định.

  ở bên kia, cuộc chiến của Huyết Ảnh đại sư và hòa thượng Đại Đỗ lại có biến hóa.

  Thần bí Huyết ảnh chưởng của Huyết Ảnh đại sư, trái phải cùng mở, nhanh như quỷ mị, hòa thượng Đại Đỗ dần cảm thấy không chống đỡ nổi nữa.

  Huyết Ảnh đại sư co ngón tay lại, mười ngón tay như móc câu, từ hai bên đâm vào hòa thượng Đại Đỗ!

  Cách đánh này cực kỳ tàn nhãn, chỉ có loại người vô cùng háo sát như Huyết Ảnh đại sư mới có thể sử ra được.

  Hòa thượng Đại Đỗ gập khuỷu tay chống đỡ, lòng bàn tay hướng ra ngoài, ngón cái quặp sát, chiêu này “là Hạt giả bất khán”, vừa khéo chặn đứng thế công tàn độc của Huyết Ảnh đại sư.

  Nhưng lúc này, hòa thượng Đại Đỗ đưa hai tay che mắt, Huyết Ảnh đại sư ra chiêu thất bại, đột nhiên xoay gấp mình, phát ra một tiêng vang rất lớn.

  Hòa thượng Đại Đỗ lập tức biết Huyết Ảnh đại sư biến chiêu, hắn lập tức dịch chuyển hai tay, chỉ thấy bóng đỏ đầy trời, chẳng nhìn thấy rõ được gì!

  Hóa ra khi Huyết Ảnh đại sư xoay mình, cà sa đỏ rực trên người lão liền trải rộng ra, che phủ tầm mắt của hòa thượng Đại Đỗ, mà đồng thời, đôi Huyết ảnh thủ của Huyết Ảnh đại sư đã đâm vào bụng hòa thượng Đại Đỗ!

  Quảng Đông tứ hổ đều không khỏi kêu lên kinh hãi, thế nhưng cùng lúc ấy, hòa thượng Đại Đỗ đột nhiên cười lớn, sắc mặt Huyết Ảnh đại sư vụt biến!

  Trong khoảnh khắc khi hai chưởng của Huyết Ảnh đại sư đâm trúng vào bụng hòa thượng Đại Đỗ, cứ tưởng có thể một đòn xé ra một lỗ lên trên người đối phương thì chợt cảm thấy hai tay như cắm vào một miếng rong biển, không những không hề có chỗ mượn lực mà hai tay còn bị da bụng giống như bọt biệt của hòa thượng Đại Đỗ hút chặt, nhất thời không rút ra được.

  Cùng lúc đó, hòa thượng Đại Đỗ đã đẩy ra hai chưởng, dùng một chiêu “Thôi giả bất cự”, “chát chát”, đánh trúng hai vai Huyết Ảnh đại sư.

  Hóa ra khi Huyết Ảnh đại sư đánh trúng hòa thượng Đại Đỗ, Tiêu Thu Thủy không hề hoảng hốt, bởi vì hắn quen biết hòa thượng Đại Đỗ đã lâu, “Đỗ bì thần công” của hòa thượng Đại Đỗ, ăn càng no, tác dụng càng lớn, cũng giống như Tả Thường Sinh, cái bụng này chính là “vũ khí bí mật” của hắn!

  Vì thế Huyết Ảnh đại sư đánh trúng bụng hắn cũng chẳng khác gì rơi vào cạm bẫy.

  Có điều lão hổ rơi vào cạm bẫy, chỉ cần chưa chết thì vẫn có thể cắn người.

  Huyết Ảnh đại sư không những là mãnh hổ mà còn là hung hổ.

  Hai chưởng của hòa thượng Đại Đỗ đánh trúng lão ta, nhưng hai chưởng của lão lập tức biến thành trảo, Thiếu Lâm hổ trảo!

  Tiêu Thu Thủy từng giao đấu với Hung Thủ, cũng là đệ tử của Huyết Ảnh đại sư. Hung Thủ từng dùng Hổ trảo liên tiếp phá bốn loại võ công, Tiên nhân chỉ, Phi nhứ chưởng, Âm nhu cẩm chưởng, Thiết tuyết quyền pháp của Tiêu Thu Thủy, cuối cùng bị Hổ trảo công của Tiêu Thu Thủy đánh bại ngược lại. Hổ trảo công của Huyết Ảnh đại sư đương nhiên còn mạnh hơn Hung Thủ cả mười lần!

  Hòa thượng Đại Đỗ biến sắc, hắn đã cảm thấy mười ngón tay như móc câu, đâm vào bụng cực kỳ đau đớn.

  Hổ trảo của Huyết Ảnh đại sư so với một con hổ thực sự còn sắc bén hơn, quả thật là có thể xé xác một con hổ sống thành hai mảnh!

  Hòa thượng Đại Đỗ chợt hít sâu một hơi, cái bụng liền co rút lại, tiếp đó thổ khí quát lớn, “păng” một tiếng, da bụng vụt căng phồng, dựa vào một hơi khí công, đẩy văng Huyết Ảnh đại sư ra ngoài!

  Huyết Ảnh đại sư hét lên quái dị, người bị đánh bay ra nhưng lại lập tức như một con huyết ưng phi ngược trở về, vung tay sử dụng tuyệt kỹ sống còn của mình: “Hỏa diễm đao”!

  Hỏa diễm đao như lửa.

  Cả một mạch Thiếu Lâm, người hiểu dược Hỏa diễm đao cũng không nhiều.

  Huyết Ảnh đại sư cố gắng ở lại Thiếu Lâm là muốn học cho xong Hỏa diễm đao rồi mới bỏ đi.

  Hỏa diễm đao như đao.

  Một đao chém xuống, sắt đã cũng phải vỡ đôi!

  Hỏa diễm đao là tinh hoa trong bảy mươi hai tuyệt kỹ Thiếu Lâm, độ khó luyện có thể so sánh với Tiên nhân chỉ của Cổ Thâm thiền sư.

  Hỏa diễm đao có cái nóng rực của lửa, cùng cái sắc bén của đao!

  Một đao chém xuống, chém trúng vào cái đầu trọc của hòa thượng Đại Đỗ!

  Hòa thượng Đại Đỗ giống như không trông thấy Hỏa diễm đao, đưa đầu húc thẳng tới!

  Mọi người cả kinh, Tiêu Thu Thủy lại chấn động, hô lên:
  - Thiếu Lâm Thiết đầu công!

  Thiết đầu công nghe qua thì chẳng có gì cả, đến loại giang hồ múa võ bán thuốc cũng đều biết chiêu này, dùng đầu đập vỡ mấy viên ngói cũng gọi là Thiết đầu công, nhưng Thiết đầu công chân chính của Thiếu Lâm thì không phải như vậy!

  Sẽ là như thế nào?

  Nhát đao cảu Hỏa diễm đao chém trúng đỉnh đầu hòa thượng Đại Đỗ.

  Bàn tay Huyết Ảnh đại sư lập tức oặt xuống, cổ tay giống như bị người ta bẻ gãy.

  Lão không biết hòa thượng Đại Đỗ cũng không chịu đi, trộm học cho xong môn Thiết đầu công này mới chịu rời khỏi chùa Thiếu Lâm. Thiết đầu công vốn là một trong bảy mươi hai tuyệt kỹ Thiếu Lâm.

  Có điều chưởng đao chém trúng đầu hòa thượng Đại Đỗ, hòa thượng Đại Đỗ cũng lập tức cảm thấy trời đất xoay tròn, hức lên một tiếng, ngã ngồi xuống đất.

  Nhất thời, Hỏa diễm đao đấu với Thiết đầu công, ngang tài ngang sức, không ai chiếm được lợi thế.

  Ở bên cạnh, Tả Thường Sinh cùng A Sát cũng đã đánh đến nóng máu. Chiêu thức của A Sát đi theo đường mạnh mẽ uy lực, chiến đấu kéo dài, chân lực liền dần giảm sút, Tả Thường Sinh đã từ từ nắm được cơ hổi phản công.

  Phong nữ ở một bên không chịu tịch mịch, khiếu chiến với Khang Kiếp Sinh, Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng:
  - Ê, ba người các ngươi có thể cùng xông lên, hợp công ta xem nào. Bảo đảm têm nào cũng phải bận rộn chân tay, không ai bị ghẻ lạnh đâu.

  Chợt nghe có người nghiêm trang nói:
  - Sao hôm nay Lưu nữ hiệp lại có hứng thú như vậy?

  Tiêu Thu Thủy vừa nghe, trái tim lập tức lạnh hẳn, chìm hẳn, nặng nề hẳn.

  Khuất Hàn Sơn, Khuất Hàn Sơn lại tới rồi.

  Khuất Hàn Sơn vừa tới, mọi người đều ngừng tay, ngay cả hòa thượng Đại Đỗ và Huyết Ảnh đại sư cũng không phải là ngoại lệ.

  Khuất Hàn Sơn mỉm cười đứng cạnh đình Ngũ Long, dáng vẻ mười phần nhàn nhã, bộ râu dài ba chòm đung đưa theo gió, quả thực là vô cùng ung dung.

  Tiêu Thu Thủy lại hận đến thấu xương, hận không thể lập tức xông lên, xé bó tấm mặt nạ quân tử giả dối của lão ta xuống.

  Nhưng hắn cũng biết, mình không có cái khả năng đó.

  Khuất Hàn Sơn mỉm cười lên tiếng, vừa lên tiếng đã nói:
  - Hiểu lầm, hiểu lầm! Tất cả đều là hiểu lầm!

  Tiêu Thu Thủy đã từng nghe qua những lời này.

  Trong trận đánh ở cầu Vạn Lý, Quảng Tây ngũ hổ trượng nghĩa xuất thủ, chính vì những lời này của Khuất Hàn Sơn mà bó tay bỏ đi, khiến cho cả nhóm mình thiếu chút nữa thì bị diệt tận dưới tay Quyền Lực bang!

  Đến nay, Quảng Đông ngũ hổ ra tay, lại nghe phải những lời này...!

  Chỉ nghe La Hải Ngưu buồn bực nói:
  - Hiểu lầm? Sao lại là hiểu lầm?  Khuất Hàn Sơn cười ha ha, nói:
  - Quảng Đông ngũ hổ, hành hiệp trượng nghĩa, nổi tiếng giang hồ, nhưng chư vị nhất định là đã hiểu lầm mấy người này là người của Quyền Lực bang!

  Ngô Tài cung kính đáp:
  - Chúng tôi cũng không rõ ràng. Vị Điểu Điểu đại sư này là bạn tốt của chúng tôi, hắn thấy người bạn này bị bắt giữ liền muốn ra tay giúp đỡ, chúng tôi cũng tới hỗ trợ, sau khi động thủ mới biết mấy vị này... Mấy vị này có vẻ.... là Huyết Ảnh đại sư, Thịnh Giang Bắc, Tả Thường Sinh của Quyền Lực bang, cho nên mới đánh đến nóng máu...

  Khuất Hàn Sơn cười cười hòa nhã:
  - Mấy vị nghĩa dúng hơn người, điểm ấy lão phu thực bội phục, chỉ là...

  Lão hơi ngừng một chút rồi tiếp:
  - Chư hiệp tuổi trẻ hứa hẹn, huyết khí phương cương, đôi lúc không khỏi bị cuốn vào phân tranh vô vị...

  A Thủy lập tức hỏi:
  - Chẳng lẽ bọn họ không phải người trong Cửu thiên Thập địa, Thập cửu nhân ma của Quyền Lực bang?

  Nụ cười của Khuất Hàn Sơn vụt tắt:
  - Nếu là người của Quyền Lực bang thì lão phu còn nói giúp cho họ sao?  La Hải Ngưu, Ngô Tài, Sát Tử đều nói:
  - Khuất đại hiệp đức cao vọng trọng, có ai không phục? Khuất đại hiệp nhất nhôn cửu đỉnh, chúng tôi tự nhiên là tin phục, chuyện này... Sợ là chúng tôi thật sự... đã sai lầm.

  Sắc mắt Khuất Hàn Sơn vẫn chẳng hề dễ coi, trầm giọng nói:
  - Không chỉ sai lầm mà còn giúp đỡ nhầm nữa.
  Đưa tay chỉ sang một bên:
  - Những người này đều là bậc trung nghĩa quyết chí muốn tiêu diệt Quyền Lực bang.
  Trở ngược chỉ lại, lạnh lùng nói:
  - Hắn mới là phản đồ!

  Lão chỉ thẳng vào Tiêu Thu Thủy.

  Cả năm người Quảng Đông ngũ hổ đều biến sắc.

  Tiêu Thu Thủy tự biết mình trẻ tuổi vô danh, có nói cũng có ai nghe, nhất thời không biết phải giải thích thế nào. Khuất Hàn Sơn than thở:
  - Thật là nguy hiểm, thật là nguy hiểm!

  Ngô Tài không nhịn được hỏi:
  - Xin Khuất đại hiệp chỉ giáo.

  Khuất Hàn Sơn vẫn nặng mặt nói:
  - Thiếu chút nữa thì giúp giặc làm ác, hủy hoại hết thanh danh hiển hách của Quảng Đông ngũ hổ!

  Những lời này khiến cho Quảng Đông ngũ hổ vô cùng hoang mang, Sát Tử làm người chân chất, liền sảng khoái nói:
  - Chúng tôi không biết người này là người của Quyền Lực bang, giúp lầm hắn!  Ngô Tài trầm ngâm hồi lâu rồi cũng nói:
  - Nếu Khuất đại hiệp đã có lời, vậy chúng tôi cũng không nhúng tay vào nữa.

  A Thủy tiếp lời:
  - Vốn chúng tôi cũng cảm thấy vị tiểu huynh đệ này rất là hợp ý, chẳng ngờ...

  La Hải Ngưu ngập ngừng nói:
  - May được Khuất đại hiệp chỉ điểm mới không gây ra trò cười.

  Phong ngữ khẽ cắn răng, cuối cùng nói:
  - Ai là loại bại hoại của Quyền Lực bang, chúng tôi không thể biết được, nhưng Khuất đại hiệp là tiền bối mà chúng tôi bội phục, lần này chúng tôi nghe lời Khuất đại hiệp. Điểu Điểu, chuyện này bọn ta không quản nữa.

  .”.. Không quản nữa!”

  Không quản nữa?!

  Trong đầu Tiêu Thu Thủy vụt tối sầm, nhưng hắn không thể tiếp nhận được sự thực này, lại càng không thể chịu đựng được sự thực này, hắn điên cuồng gào lên:
  - Nói dối! Lão ta đang nói dối!

  Tả Thường Sinh cười ha hả, bỏ thêm một câu:
  - Các ngươi đã từng nghe thấy chuyện Khuất Hàn Sơn Khuất đại hiệp mà cũng nói dối?

  Đệ tử của hắn là Chung Vô Ly lập tức phối hợp:
  - Tên nhóc con này có mắt không tròng!

  Một đệ tử khác là Liễu Hữu Khổng cũng rất biết tung hứng:
  - Toàn chỉ nói bừa, tốt nhất là bịt tai không nghe!

  Khang Kiếp Sinh lạnh lùng nói:
  - Kẻ này đáng chết.

  ...Kẻ này đáng chết?

  ...Kẻ này đáng chết?!

  Vậy là muốn lấy mạng Tiêu Thu Thủy rồi?

  Những lời này lại được Khuất Hàn Sơn lặp lại một lần nữa:
  - Kẻ này đáng chết!

  ... Những lời này không nghi ngờ gì, tương đương với tuyên án tử hình cho Tiêu Thu Thủy.

  Tả Thường Sinh bước tới, hắn biết Khuất Hàn Sơn đang ám chỉ với hắn, có thể ra tay rồi.

  Hắn biết rõ, với võ công thể lực của Tiêu Thu Thủy lúc này, chắc chắn không thể chống đỡ nổi quá ba chiêu của hắn.

  Ai có thể lên tiếng cho Tiêu Thu Thủy?

  A Thủy cắn cắn môi, Phong nữ thầm thở dài, ánh mắt La Hải Ngưu ẩm đạm, Sát Tử lắc lắc đầu, Ngô tài quay đầu đi không đành lòng nhìn nữa.

  .... Mặc dù bọn họ biết rõ sự tình có lẽ có điểm kỳ quái, nhưng lại không thể trước khi biết rõ nội tình đã đắc tội với Uy chấn Dương Sóc Khuất Hàn Sơn, thanh danh vang dội khắp Lưỡng Quảng.

  Họ lại không biết Tiêu Thu Thủy mà chết, sự tình sẽ bị diệt khẩu, mãi mai không có ngày lộ ra ánh sáng nữa.

  Tả Thường Sinh từng bước từng bước tiếp cận Tiêu Thu Thủy. Tiêu Thu Thủy cố sức vươn người, run run rẩy rẩy đứng dậy. Hắn quyết định liều một trận với Tả Thường Sinh. Hắn tuyệt không phải loại bó tay chịu chết.

  Chỉ cần có một tia hy vọng, Tiêu Thu Thủy sẽ liều mạng.

  Cho dù không có một chút hy vọng nào, Tiêu Thu Thủy cũng sẽ không tuyệt vọng.

  Có lẽ bản thân hắn vốn là một vầng ánh sáng, tuyệt vọng vĩnh vĩnh không sinh ra, hoặc phủ xuống tâm trí hắn.

  Đúng lúc đó, một âm thanh giống như đã bị đè nén rất lâu, phẫn nộ cùng cực vang lên:
  - Có ta ở đây! Các ngươi động vào hắn, ta sẽ liều mạng!

  Người nói là Điểu Điểu đại sư, hòa thượng Đại Đỗ.

  Hai tay hắm nắm chặt, trán nổi gân xanh, cái bụng lớn run run, hiển là không chỉ tức giận mà còn cả sợ hãi!

  Nhưng hắn vẫn đứng ra nói.

  Trong lòng Tiêu Thu Thủy chợt cảm thấy ấm áp.

  ... Bạn bè.

  Sống lưng Tiêu Thu Thủy bỗng dựng thẳng, bước nhạn tới, sóng vai cùng đứng với hòa thượng Đại Đỗ to béo, hai người đều không còn run rẩy nữa, nhìn thẳng vào Khuất Hàn Sơn.

  ... Bạn bè!

  Tả Thường Sinh đột nhiên cảm thấy mình không thể đánh ngã được hai người này.

  Không phải không thể, mà là không có cách nào.

  Hai người này quả thực chính là một người.

  Bất kỳ ai cũng không cách nào dánh ngã được người có chí khí cao ngất như thế.

  Khuất Hàn Sơn là ngoại lệ, lão đương nhiên là có cách.

  Lão thoáng biến sắc, thấy Quảng Đông ngũ hổ đều xấu hổ cúi đầu xuống, lão vội cố gắng tươi cười, nhìn hòa thượng Đại Đỗ, hỏi:
  - Thiếu Lâm Đại Độ?

  Hòa thượng Đại Đỗ chắp tay lại đáp:
  - Đúng!

  Khuất Hàn Sơn ung dung nói:
  - Ta từng lên Thiếu Lâm hai lần, mười tám tăng nhân Đại Ma đường đều biết ta rất rõ.
  Đột nhiên đổi đề tài, hỏi:
  - Ngươi bị Đạt Ma đường trục xuất khỏi Thiếu Lâm đúng không?


  Hòa thượng Đại Đỗ đáp:
  - Đúng.

  Khuất Hàn Sơn mỉm cười nói:
  - Chùa Thiếu Lâm thật sự là nơi tốt để tập võ, hơn nữa còn võ nghệ thâm sâu, suốt cả một đời cũng luyện không hết, sao ngươi không ở lại Thiếu Lâm tiếp tục học võ.

  Vừa rồi hòa thượng Đại Đỗ từng giao đấu với Huyết Ảnh đại sư, không thể thủ thắng, đến nay Khuất Hàn Sơn nọi vậy, sức hấp dẫn quả thực là lớn hơn nữa, hòa thượng Đại Đỗ đáp:
  - Thiếu Lâm trước nay không nhận lại đệ tử đã bị trục xuất.

  Khuất Hàn Sơn bình thản nói:
  - Hoặc là, ta có thể nói giúp ngươi vài câu.

  Trầm mặc hồi lâu, hòa thượng Đại Đỗ đáp:
  - Đa tạ. Bất quá, so với van xin Thiếu Lâm giúp ta thì không bằng phiền Khuất đại hiệp thay ta biện hộ cho ngươi anh em này.

  Khuất Hàn Sơn biến sắc, hỏi:
  - Ngươi biết hắn là ai không?!

  Hòa thượng Đại Đỗ đáp:
  - Tiêu Thu Thủy.

  Khuất Hàn Sơn lạnh lùng hỏi:
  - Ngươi biết hắn đã làm những gì không?

  Hòa thượng Đại Đỗ đáp:
  - Không biết

  Trong mắt Khuất Hàn Sơn đã hiện sát khí:
  - Ngươi không biết gì cả mà cũng dám giúp hắn?!

  Hòa thượng Đại Đỗ đáp:
  - Đúng.

  Khuất Hàn Sơn ngạc nhiên hỏi:
  - Tại sao?!

  Hòa thượng Đại Đỗ bình tĩnh đáp:
  - Bởi vì nếu như hôm nay hai bọn ta đổi vị trí, hắn cũng sẽ giúp ta.  Sắc mặt Khuất Hàn Sơn trầm xuống:
  - Nếu chuyện hắn làm trời đất không dung thì sao?!

  Hòa thượng Đại Đỗ không chút do dự, nói:
  - Tiêu Thu Thủy sẽ không làm chuyện trời đất không dung!

  Khuất Hàn Sơn quát lên:
  - Ta nói cho ngươi biết, chuyện hắn làm bây giờ đáng phải đày xuống mười tám tầng địa ngục!

  - A di đà phật.
  Hòa thượng Đại Đỗ bình tĩnh đáp:
  - Vậy thì ta cũng xuống cùng hắn.
  Chợt mỉm cười nhìn Khuất Hàn Sơn, nói:
  - Càng huống hồ, ta không vào địa ngục thì ai vào?

  Quảng Đông ngũ hổ càng cúi gằm mặt xuống, tim Tiêu Thu Thủy lại như bừng cháy!

  Ánh mắt Khuất Hàn Sơn co rút lại, đã biến thành sắc bén như kiếm.

  ... Suốt cả đời lão, chưa từng có một người bạn gắn bó sống chết nào như vậy.

  Vì thế lão phải lập tức tiêu diệt hai người này.

  ... Những thứ người khác có mà mình lại không có, sẽ luôn cảm thấy ngứa mắt.

  Tận trong lòng Khuất Hàn Sơn biết, lão không phải là không thể đánh ngã được hai người này, mà là không cách nào phá hủy lòng tin của họ.

  Hòa thượng Đại Đỗ ngưng thần chờ đợi, hắn biết đối mặt với Khuất Hàn Sơn, có thể sẽ là trận chiến cuối cùng của hắn trên đời này.

  Tuy thể lực Tiêu Thu Thủy vẫn chưa hồi phục nhưng đấu chí của hắn lại đầy tràn... Hắn phải chiến đấu vì hòa thượng Đại Đỗ, phải chiến đấu vì Đường Phương trên vách đá, phải chiến đấu vì các anh em trên bờ vực.

  ... Loại tình cảm đó, phảng phất như là tự nhiên mà có, hẳn là vậy, ngay cả nói “cảm ơn” cũng là dư thừa.

  Khuất Hàn Sơn tức giận nói:
  - Vậy thì ngươi xuống địa ngục đi.

  Khẽ vung tay, ánh đỏ lóe lên, Huyết Ảnh đại sư lao thẳng tới chỗ hòa thượng Đại Đỗ.

  ... Muốn giết bọn hắn thì trước tiên phải tách rời hòa thượng Đại Đỗ và Tiêu Thu Thủy.

  Bản thân Khuất Hàn Sơn nắm chắc có thể giết chết Tiêu Thu Thủy trong vòng hai chiêu.

  Huyết Ảnh đại sư vốn đã hận hòa thượng Đại Đỗ thấu xương, lập tức ra tay, tay trái Hảo diễm đao, tay phải Huyết ảnh chưởng!

  Hòa thượng Đại Đỗ hít sâu một hơi, cúi đầu, xông thẳng tới.

  Hai người cũng sử dụng chiêu thức liều mạng, một khi giao đấu thì chẳng có thể tách rời hai tên xuất gia máu chiến này ra được.

  Đúng lúc đó, chợt nghe có người cười nói:
  - Liễu Liễu, sao lại phải nóng nảy thế?

  Bóng người lóe lên, không ngờ đã chắn giữa hòa thượng Đại Đỗ và Huyết Ảnh đại sư.

  Huyết Ảnh đại sư tức giận quát:
  - Cản ta là chết!

  Hòa thượng Đại Đỗ đẩy hai chưởng ra, một âm một dương: Tử giả bất sinh!

  Người đó lại chẳng hề tránh né, mắt thấy dưới sự giáp kích của hai đại cao thủ, người này sắp sửa phải mất mạng.

  Người đó quay người lại, quay mặt về phía hòa thượng Đại Đỗ, chỉ đối mặt một cái, hòa thượng Đại Đỗ chợt đột ngột dừng tay.

  Người đó lại xoay người, hai chưởng của Huyết Ảnh đại sư đã tới nơi, biến chưởng thành trảo, Thiếu Lâm Hổ trảo đánh ra, muốn chọc thành mười lỗ máu trên thân thể người đó.

  Người đó giơ tay lên, hổ trảo bắt trúng vào cánh tay, cũng không biết thế nào, Huyết Ảnh đột nhiên bay ra xa, là bị đẩy ngược ra xa.

  Người tới lại như chẳng hề cảm thấy gì… Huyết Ảnh đại sư càng cảm thấy kinh hãi vô cùng. Hai trảo của lão bắt lấy cánh tay đối phương, nhưng ngay cả khi người đó chẳng hề ra tay thì vẫn có một luồng sức mạnh cực lớn hất văng lão ra ngoài.

  Tiêu Thu Thủy vốn ngưng thần đối mặt với Khuất Hàn Sơn, tình thế bỗng đột nhiên biến đổi. Hắn quay lại sau, liền trông thấy một người.

  Mặc áo vải xanh, mang tất trắng, đi giầy đen...

  Một người bình phàm.

  Đại hiệp Lương Đấu.

  Trong khoảnh khắc Tiêu Thu Thủy quay đầu lại, Khuất Hàn Sơn liền có hơn mười cơ hội có thể giết chết hắn.

  Nhưng lúc này Tiêu Thu Thủy đã mừng rỡ tột độ, reo lên:
  - Lương đại hiệp!

  Khuất Hàn Sơn cảm thấy Lương Đấu đã nhìn sang phía này, lão không thể hạ thủ lấy mạng Tiêu Thu Thủy trước mặt Lương Đấu được.

  Chỉ trong một thoáng thất thần đó, Lương Đấu đã cười dài, nhìn Tiêu Thu Thủy, nói:
  - Thế nào rồi? Huyện đạo của cậu được giải rồi.

  Tiếng chào hỏi vô cùng thân thiết, tại trường Quảng Đông ngũ hổ nhất tề ôm quyền cung kính nói:
  - Lương đại hiệp!

  Lương Đấu ôm quyền đáp lễ. Tại trường bỗng có thêm một người, một người mặt mày khổ sở:
  - Lương đại hiệp lên A Pha Nham không gặp được Cổ Thâm, liền nói chỗ này rất gần đình Ngũ Long, muốn đến một chuyến, gặp một người.  Kẻ nói chuyện đương nhiên là Khang Xuất Ngư.

  Lão không ngăn được Lương Đấu tới đây, sợ bị Khuất Hàn Sơn trách đội nên mới vội vã giải thích nguyên nhân.

  Lương Đấu nhìn Khuất Hàn Sơn cười nói:
  - Tôi vốn đã định tới đây rồi.

  Khuất Hàn Sơn cũng cười hỏi:
  - Lương đại hiệp muốn gặp ai vậy?

  Lương Đấu chỉ vào hòa thượng Đại Đỗ, cười nói:
  - Muốn gặp vị Đại Độ này để nhắn một câu. Đông Hải Huệ Châu Lâm công tử không tới được, hắn nhờ ta nhắn với Đại Độ như vậy.

  Khuất Hàn Sơn cố gượng cười:
  - Ồ, hóa ra là như thế.

  Tiêu Thu Thủy bỗng gào lên khản giọng:
  - Lương đại hiệp, lão ta, lão ta chính là Kiếm vương của Quyền Lực bang!  Khuất Hàn Sơn chính là Kiếm vương của của Quyền Lực bang?!

  … Tiêu Thu Thủy cuối cùng cũng nói ra được câu này.

  Chú thích:

  No thì không đói, Khóc thì không cười, Già thì không trẻ, Chết thì không sống, Nghèo thì không giàu, Mềm thì không cứng.

  Theo cách hiểu của Thiền tông thì những điều trái ngược nhau chỉ là hai mặt của một thực thể. Giống như mê và tỉnh chỉ là hai mặt trái phải của một bàn tay, Đạo vốn là không, không phải hết mê là sẽ tỉnh, cũng không phải mê tức là tỉnh, chỉ vì mê ảo nên mới không nhận ra chân tâm trong sáng ở ngay bên trong mình.

  Chữ Ký của: Đêm Lạnh

  Các bạn nhớ nhấn:
  thanks khi đọc
  nhấn +1 Google
  và Like Facebook để giúp 4r phát triển hơn.

  Nhấn vào đây để xem tài sản của Đêm Lạnh

 5. #5
  Huy chương
  65
  Tu Vi Ngưng Thể
  Chân Nguyên: 2435 / 2435
  Thần Thức: 3489 / 10095
  Kinh Nghiệm: 95%
  » Gia tộcTự do
  » Giới tínhNam
  » Bài gửi10.467
  » Mcoin: 57.536
  » Jewel: 10.157
  » Đã cảm ơn697
  » Được cảm ơn12.110
  » Danh vọng4800
  » Yahoo
  Giang Sơn Như Họa
  Tác giả: Ôn Thụy An

  Chương 5: Người Trung Quốc có nắm tay, văn chương và chí khí.

  Người dịch: ngo_ngo
  Biên tập: 有希長門
  Nguồn: Tangthuvien.com
  Lần này quả thực là tất cả mọi người đều sững sờ.

  Tiêu Thu Thủy biết bây giờ không nói thì sợ rằng sẽ không còn cơ hội nào để nói nữa.

  - Khuất Hàn Sơn, lão ta là Kiếm vương của Quyền Lực bang, đám nhân ma Lưỡng Quảng Lưỡng Hồ đều do lão ta liên hệ! Tứ tuyệt Nhất quân đều bị lão ta giết, tiền bối Đỗ Nguyệt Sơn cũng bị lão giam giữ.

  Sắc mặt Tả Thường Sinh, Thịnh Giang Bắc lúc đỏ lúc trắng, Quảng Đông ngũ hổ nhất thời mê mang không biết phải làm thế nào. Tiêu Thu Thủy hiểu rằng hắn mà nói không hết, Khuất Hàn Sơn sẽ không cho hắn cơ hội nói nữa. Có Lương Đấu ở đây, Khuất Hàn Sơn sẽ không đến mức giết hắn khi hắn đang nói chuyện, bởi vì làm thế chẳng khác nào chưa đánh đã khai, Tiêu Thu Thủy hô lên:
  - Các vị không tin, có thể kiểm tra mười hai yếu huyệt sau lưng lão ta, Cửu chỉ thần bộ Hồ Thập Tứ tằng khống chế lão ta, để lại vết ngón tay... Đường gia Đường Bằng cũng từng quyết chiến với bọn chúng, mọi người có thể hiểu bọn họ!

  Tiêu Thu Thủy nói những lời này kỳ thực cũng chẳng hề chắc chắn, khi Hồ Thập Tứ khống chế Khuất Hàn Sơn có lưu lại dấu vết hay không thì không thể biết được, nhưng hắn biết nói như vậy sỡ làm Khuất Hàn Sơn ném chuột sợ vỡ đồ.

  Tiêu Thu Thủy tiếp tục nói lớn:
  - Lão Khang Xuất Ngư này là Vô Danh thần ma của Quyền Lực bang, lão ta giết Trương Lâm Ý, Tiêu Đông Quảng và Đường Đại...!

  Tiêu Thu Thủy tự biết bản thân tuổi trẻ kém danh, nhưng hắn vẫn phải nói.... Đây có thể sẽ là cơ hội cuối cùng còn được nói trong đời hắn.

  - Hoán Hoa kiếm phái đã bị Quyền Lực bang bao vây, chúng tôi hiểm tử hoàn sinh chạy trốn ra ngoài là để báo với người trong thiên hạ chuyện này!

  “Xoảng” một tiếng, Khang Xuất Ngư rút kiếm, tức giận quát:
  - Tên nhóc này ăn nói lung tung, đáng giết!

  Một kiếm như mặt trời, đâm ra sáng rực!

  Một bóng người chợt lóe lên, chắn trước mặt Tiêu Thu Thủy.

  Kiếm của Khang Xuất Ngư lập tức không đâm ra được nữa, vì người đó chính là đại hiệp Lương Đấu.

  Lương Đấu chậm rãi nói:
  - Để cậu ta nói tiếp.

  Máu trong người Tiêu Thu Thủy lại nóng lên, mắt lại sáng lên.... Đại hiệp lương ấu, nguyện ý lắng nghe một tên tiểu tử vô danh như hắn!

  Chợt nghe Khuất Hàn Sơn cũng nói:
  - Để hắn nói tiếp, xem hắn còn nói được gì nữa.

  Khuất Hàn Sơn ở sau lưng Lương Đấu và Tiêu Thu Thủy, Tiêu Thu Thủy vẫn có thể cảm thấy trong lời Khuất Hàn Sơn không ngờ vẫn còn mang theo ý cười.

  - Những lời này hiển nhiên là Quyền Lực bang sai hắn nói, dùng để chia rẽ chúng ta.

  Lương Đấu cũng cười nói:
  - Cũng không nhất định là có người dạy cậu ta nói, hy vọng chỉ là hiểu nhầm.

  Trái tim Tiêu Thu Thủy lại muốn chìm xuống, chỉ nghe Khuất Hàn Sơn trấn định nói:
  - Tên nhóc này không có bằng chứng, không ngờ những lời dối trá như vậy mà hắn cũng có thể nói ra được!

  Tiêu Thu Thủy thoáng động linh cơ, chửi lớn:
  - Ta có chứng cứ! Ta có chứng cứ! Hồ Thập Tứ ở ngay gần Quế Hoa hiên!

  Khang Xuất Ngư tức giận quát:
  - Nói láo! Hồ Thập Tứ đã sớm bị bọn ta...!

  Còn chưa dứt lời, Lương Đấu và Khuất Hàn Sơn đã đều biến sắc.

  Một tiếng rít gió cực kỳ sắc bén đánh thẳng về phía Lương Đấu!

  Càng đáng sợ hơn là kiếm quang vô thanh mà tiếng rít mang theo!

  Khuất Hàn Sơn đã xuất thủ toàn lực.

  Tay trái chưởng, tay phải kiếm, quyết chí phải bất ngờ giết chết Lương Đấu!

  ... Sau lưng Lương Đấu đương nhiên là không có mắt, ông ta đương nhiên cũng không ngờ được Khuất Hàn Sơn thực sự chính là Kiếm vương!

  Kiếm vương lại muốn giết chết Lương Đấu trước, chỉ có giết Lương Đấu mới có thể ổn định đại cục. Trong lòng Khuất Hàn Sơn, Quảng Đông ngũ hổ còn chưa đủ đáng sợ.

  ... Giết Lương Đấu trước!

  Một chưởng, một kiếm này, không nghi ngờ gì đã là toàn bộ thực lực của Khuất Hàn Sơn!

  Chưởng phong vang lên, Lương Đấu liền đổi hẳn sắc mặt.

  Ông ta lập tức phóng lên trước, thần hình cúi xuống, kiếm của Khuất Hàn Sơn đâm vào sau gáy Lương Đấu liền đâm trượt.

  Nhưng một chưởng thì vẫn đánh trúng Lương Đấu.

  Lương Đấu ngã ra phía trước, người đánh vào cột chống, đình Ngũ Long đổ xuống rầm rầm.

  Tiêu Thu Thủy kêu lên thất thanh:
  - Lương đại hiệp!

  Nhưng lại thấy giữa đám đổ nát tro bụi, đại hiệp Lương Đấu lại đứng dậy một cách thần kỳ.

  Khi Lương Đấu đứng lên, Khuất Hàn Sơn toàn thân căng thẳng.

  Nhưng lão lập tức phát hiện, Lương Đấu khóe miệng rỉ máu, sắc mặt tím tái, Khuất Hàn Sơn giờ mới thả lỏng ra.

  Tiêu Thu Thủy vội chạy tới đỡ Lương Đấu, Lương Đấu thoáng cười khổ:
  - Khuất huynh, chưởng pháp thật là lợi hại.

  Khuất Hàn Sơn cười lạnh đáp:
  - Lương đại hiệp, quả nhiên là nội lực cao cường!

  Lương Đấu nhắm mắt cười khổ, Khuất Hàn Sơn hỏi ngược lại:
  - Làm sao ngươi biết ta muốn ra tay?!

  Lương Đấu từ từ mở mắt ra, đáp:
  - Lời ngươi nói.

  Ánh mắt Khuất Hàn Sơn co rút lại:
  - Lời ta nói!

  Lương Đấu không ngờ vẫn có thể cười được:
  - Lời ngươi nói.

  Khuất Hàn Sơn bật cười:
  - Ta không tin lời ta nói sẽ có sơ hở, ta cực kỳ bình tĩnh.

  Lương Đấu mỉm cười:
  - Chính bởi vì quá bình tĩnh.
  Lương Đấu khẽ ngừng một chút rồi tiếp:
  - Nếu không phải là ngươi thì cần gì phải bình tĩnh như vậy. Người bị vu oan sẽ luôn cảm thấy có chút tức giận.

  Nói xong bỗng ộc ra một ngụm máu. Khuất Hàn Sơn bộc phát sát ý, nghiến răng nói:
  - Xem ra ngươi là một kẻ thông minh, giờ thì ta không giết ngươi không xong rồi.

  Lương Đấu mệt mỏi nói:
  - Nếu ta không có một chút thông minh cỏn con đó, chờ chưởng kiếm của ngươi cùng tới mới tránh ra thì ta đã không còn mạng ở đây rồi.
  Đoạn đưa tay chậm rãi vỗ vỗ lưng Tiêu Thu Thủy, nói:
  - Cậu hộ pháp cho ta, ta phải vận công điều tức.

  Tiêu Thu Thủy chợt thấy máu nóng sôi trào, đại hiệp Lương Đấu thì đã ngồi khoanh chân, nhắm mắt lại.

  ... Đại hiệp Lương Đấu, vậy mà lại giao cả tính mạng cho hắn như thế!

  Hắn! Tiêu Thu Thủy! Tiêu Thu Thủy đến cả võ công còn chưa thành đường riêng!

  Khuất Hàn Sơn mỉm cười hung ác:
  - Hắn bảo vệ ngươi? Hắn bảo vệ được chính mình đã là tốt lắm rồi.

  Lương Đấu vẫn nhắm nghiền hai mắt, phảng phất như căn bản không hề nghe thấy lời lão nói.

  Khuất Hàn Sơn cười lạnh:
  - Vậy là ngươi đang nhắm mắt chờ chết đây.

  Chợt nghe có người nói:
  - Ai bảo vậy?!

  Một người khác nói:
  - Ta bảo không phải.

  Lại có một người nói:
  - Có chúng ta ở đây, Lương đại hiệp sao lại gặp chuyện gì được?!

  Một người khác nói:
  - Ngay cả Khuất đại hiệp cũng không thể!

  Còn một người cuối cùng nói:
  - Cái gì mà Khuất đại hiệp, chỉ có Khuất đánh rắm thôi!

  Ánh mắt Khuất Hàn Sơn vụt biến thành lạnh lẽo như mũi kiếm.

  Người nói chính là Quảng Đông ngũ hổ.

  Sát Tử trừng mắt nhìn Khuất Hàn Sơn, nói:
  - Tại Quảng Châu, bọn ta chỉ bội phục hai người, một người là Lương đại hiệp, người còn lại là ngươi.

  Ngô Tài tiếp lời::
  - Nhưng bây giờ thì chỉ còn lại một người thôi.

  Khuất Hàn Sơn đột nhiên cười lớn, cười được một lúc, tiếng cười vụt tắt, nheo mắt hỏi:
  - Chẳng lẽ các ngươi không sợ chết sao?

  La Hải Ngưu nhìn chằm chằm vào Khuất Hàn Sơn, ánh mắt lạnh lùng:
  - Quảng Đông ngũ hổ bọn ta chưa từng sợ chuyện gì hết!

  Phong nữ cười sằng sặc, lại nghiêm mặt nói:
  - bọn ta chỉ sự người người nghĩa sĩ, lại giống cái loại bất nhân bất tín bất trung bất nghĩa như ngươi, bọn ta sợ không phải là người!

  A Thủy lạnh lùng nói:
  - Người bọn ta kính trọng nhất vốn là Lương đại hiệp, không phải ngươi, chỉ cần ngươi dám đụng đến một sợi tóc của Lương đại hiệp và Tiêu Thu Thủy, bọn ta sẽ liều với ngươi!

  Khuất Hàn Sơn nổi giận quát:
  - Các ngươi há là đối thủ của ta!

  A Thủy vung chân đá ra, thanh thế bức người, Khuất Hàn Sơn vội lùi một bước mới tránh được thế công, đang định phản kích thì chợt Quảng Đông ngũ hổ mỗi người xuất ra một chiêu rồi lại kết thành trận thế. Khuất Hàn Sơn nhớ lại lời năm người bọn họ nói:

  Trung Quốc nhân hữu quyền đầu, bút mặc dữ chí khí.
  Vĩnh viến dã bất nhượng nhân việt lôi trì nhất bộ...

  ....Đó hình như là câu thơ của ai đó?

  Năm người liên thủ năm chiêu, không ngờ lại có thể ép Kiếm vương Khuất Hàn Sơn lùi lại năm bước!

  Trong nháy mắt, Quảng Đông ngũ hổ lại phóng tới, lần này Khuất Hàn Sơn đã xuất kiếm, trước tiên khóa chặt thế công của năm người. Ngay lúc đó, chợt nghe một tiếng kêu kỳ lạ, Quảng Đông ngũ hổ, Tiêu Thu Thủy, hòa thượng Đại Đỗ quay đầu lại nhìn, tất cả đều biến sắc, còn đám Khuất Hàn Sơn thì cùng lộ vẻ vui mừng.

  Có tám kẻ tới.

  Trường Thiên ngũ kiếm.

  Sư công, Hổ bà.

  Đao ma Đỗ Tuyệt!

  Chủ lực của Quyền Lực bang tới rồi.

  Khuất Hàn Sơn cười lớn:
  - Xem các ngươi còn chạy đi đâu?

  Tả Thường Sinh cũng cười vui sướng:
  - Bọn ta phải cho các ngươi chết không chỗ chôn thây.

  Chung Vô Ly cười hung ác:
  - Vứt các ngươi xuống sông nuôi rùa là được.

  Liễu Hữu Khổng cười lạnh:
  - Có điều trước tiên phải để ta cắt lưỡi xuống đã.

  Khang Kiếp Sinh cười quái dị:
  - Tên Tiêu Thu Thủy đó phải dành lại cho ta.

  Chỉ có Thịnh Giang Bắc cười khổ:
  - Ta thấy các ngươi lần này thật sự là có muốn chết cũng khó khăn rồi.

  Khuất Hàn Sơn lập tức nói:
  - Trường Thiên ngũ kiếm, lập thành kiếm trận, đối phó Quảng Đông ngũ hổ. Sư công Hổ bà, lão Thường, lão Thịnh, bốn người hỗ trợ ta tiêu diệt Lương Đấu. Huyết Ảnh, Đỗ Tuyệt giải quyết Đại Đỗ. Kiếp Sinh, Vô Ly, Hữu khổng, giết chết Tiêu Thu Thủy!

  Bang chúng Quyền Lực bang đồng thanh hô:
  - Rõ!

  Với trận dung của Quyền Lực bang lúc này, mấy người Tiêu Thu Thủy thật sự đến một tia cơ hội, một đường sinh cơ cũng không có.

  Sinh cơ vốn ở trong lòng người.

  Những người sức sống dào dạt, sinh cơ mãi mãi không tuyệt diệt.

  .... Đường Phương, Đường Phương, ta sắp phải liều mạng với bọn chúng rồi, nàng đang ở đâu?

  ... Siêu Nhiên, lão Thiết, A Cố, mọi người đang ở đâu?

  Bọn họ không tới.

  Nhưng có năm người tới.

  Năm người đồng thời từ thuyền nhảy lên trên đình, không làm bắn lên một giọt nước.

  Chỉ nghe một thanh âm trầm hùng, có lực, nói:
  - Kẻ nào bắt nạt Quảng Đông ngũ hổ, cũng giống như khi dễ bọn ta.

  Một giọng nữ trong sáng, lanh lảnh nói:
  - Quảng Đông ngũ hổ chính là anh em của Quảng Tây ngũ hổ!

  Lại có một giọng già nua, khàn đặc, nói:
  - Bọn ta chính là Quảng Tây ngũ hổ.

  Một thanh âm hào sảng, thẳng thắn nói:
  - Lương đại hiệp là ân nhân của bọn ta.

  Một giọng càng lạnh lùng, bùng nổ như pháo lớn, nói:
  - Ai muốn giết ông ấy, bọn ta giết kẻ đó!

  Tiêu Thu Thủy nghe ra giọng nói của năm người này, vô cùng mừng rỡ, buột miệng kêu:
  - Quảng Tây ngũ hổ!

  Chỉ nghe Quảng Đông ngũ hổ và Quảng Tây ngũ hổ cùng đồng thanh hô:

  Loáng cái, năm người Thiếu Lâm Hồng Hoa, Cung bối Lao Cửu, Tạp hạc Thi Nguyệt, Kim đao Hồ Phúc, Thiết đinh Lý Hắc, Quảng Tây ngũ hổ đều đã tới.

  Quảng Đông ngũ hổ, Yết Dương Ngô Tài, Triều Dương Phong nữ, Châu Giang Sát Tử, Bảo An La Hải Ngưu, Mai Huyện A Thủy đã sớm ước hẹn Quảng Tây ngũ hổ tới gặp mặt ở đây, bây giờ cứu binh đã tới, tự nhiên là mừng rỡ vô cùng.

  Sắc mặt Khuất Hàn Sơn ẩn hiện khí tím, vội nói:
  - Giết không cần bàn!

  Lão vừa nói dứt lời, thân hình đã như tia chớp, vọt tới trước mặt Lương Đấu!

  ... Trước tiên phải giết Lương Đấu, sau đó ổn định đại cục.

  Thân hình Khuất Hàn Sơn cực nhanh, nhanh không thể tưởng tượng nổi. Quảng Châu thập hổ không kịp ngăn cản, Tiêu Thu Thủy hét lớn, dùng toàn thân ngăn cản, chắn trước mặt Khuất Hàn Sơn.

  Khuất Hàn Sơn hừ lạnh một tiếng, lật khuỷu tay đánh lại, hất văng Tiêu Thu Thủy, đối mặt với Lương Đấu, đang chuẩn bị xuất kiếm, đột nhiên thấy ánh đao lóe lên.

  Ánh đao lóe lên.

  Một đao thật nhanh.

  Đao lại quay về trong vỏ.

  Vỏ đao bình phàm.

  Đao thì sao? Đao có phải là một cây đao bình phàm không?

  Người cầm đao là một người bình phàm.

  Đại hiệp Lương Đấu có phải là một người bình phàm không?

  Ánh đao bùng lên, Khuất Hoàn Sơn lập tức bắn ngược ra xa.

  Kéo theo một chùm máu tươi.

  Máu tươi đỏ hồng.

  Khuất Hàn Sơn vừa bắn ngược ra vừa hét lên:
  - Lui...

  Người của Quyền Lực bang lập tức phân tán ra bốn phía, thoáng cái đã không còn lại một ai.

  Chỉ còn lại gió nhẹ, trời thanh, nước hồ dập dờn, lan can và đình gác yên lặng.

  Đại hiệp Lương Đấu đang chậm rãi mở mắt ra.

  Lương Đấu mở mắt ra, câu đầu tiên đã nói:
  - Không phải bọn chúng rút lui mà là bao vây chúng ta.

  Một lúc sau, hòa thượng Đại Đỗ mới lên tiếng hỏi:
  - Vậy chúng ta nên làm gì bây giờ?

  - Chạy!

  Đại hiệp Lương Đấu, Quảng Đông ngũ hổ, Quảng Tây ngũ hổ, hỏa thượng Đại Đỗ, Tiêu Thu Thủy, tổng cộng mười ba người bắt đầu chạy trốn.

  ... Chạy, chạy tới chỗ nào đây?

  - Chạy.

  - Chạy trốn cũng là một chiến lược.

  - Giống như lùi cũng là một cách phản kích.

  - Khuất Hàn Sơn không biết ta đã vận khí điều tức, nội thương hồi phục, trúng phải một đao của ta, lão cần lập tức liệu thương cho nên không dám ham chiến, vì thế chắc chắn sẽ phái người theo dõi.

  - Bọn chúng đang tụ tập tinh binh, xác định rõ lúc chúng ta không còn đường chạy nữa mới một lượt tiêu diệt chúng ta.

  - Nghe nói Quỷ vương trong Bát đại thiên vương của Quyền Lực bang cũng đã từ Thiểm Tây tới Quảng Tây.

  - Chúng ta phải lùi đến chỗ nào không lo lắng sau lưng rồi mới có thể tính đến chuyện phản công.

  Đó là những gì đại hiệp Lương Đấu nói.

  - Vậy chúng ta phải chạy đến đâu?

  Đây là lời hòa thượng Đại Đỗ hỏi.

  - Đan Hà, tới Đan Hà đi.

  Lương Đấu là ai?

  Đại hiệp Lương Đấu, ngoại hiệu Khí thôn Đan Hà.

  Phía bắc Quảng Đông sông núi gập ghềnh, lấy núi Đan Hà là cao nhất.

  Đan Hà ngoài địa hình Đan Hà đặc thù ra, còn có thắng cảnh Lưỡng quan, Nhất hạp, Tam phong.

  Danh sơn Bách Việt, lấy cảnh đẹp Đan Hà liệt cốc xích nham làm đầu.

  Lương Đấu vốn dựng lều tại Cẩm Giang gần Tích Thạch Nham, được núi non quây lấy xung quanh.

  Phong quá trúc lâm do kiến tự,
  Vân sinh tích thủy canh tàng sơn.

  Núi Đan Hà.

  Chùa Biệt Truyện.

  Chùa Biệt Truyện này không phải là chùa do Kim Bảo, di thần đời Vĩnh Lĩnh nhà Minh, cũng tức là hòa thượng Đạm Quy, lập, mà là một ngôi chùa cổ trước thời Đạm Quy, do hòa thượng Ngưu Độc, thời Đường xây dựng, đương thời còn được gọi là trại Dưỡng lão.

  Chùa Biệt Truyện cùng với chùa Nam Hùng ở Thiệu Quan, chùa Hạp Sơn ở Thanh Đạo là ba ngôi chùa lớn ở Lưỡng Quảng. Từ khe Kinh Thạc ở chùa Biệt Truyện đi lên, leo “Thiên thê thiết tỏa”, tới Hà quan, cùng Hải Sơn quan, hình thế càng hiểm trở, có cái thế một người giữ quan vạn người khó qua.

  Theo đường núi lên trên nữa là tới cực đỉnh của Đan Hà, có Trường Lão phong, Hải Loa phong, Thất Châu phong, chỗ này gọi là Lưỡng quan, Nhất hạp, Tam phong.

  Mặt trời mọc trên Trường Lão phong là kỳ cảnh Đan Hà, sơn môn của chùa Biệt Truyện nằm cao ngất giữa vách đá núi Đan Hà, càng là tuyệt sắc Đan Hà.

  Cẩm Giang uyển chuyển, Đan Hà xanh ngắt.

  Bọn họ đã tới Đan Hà, trên lộ trình bốn ngày đường, gặp phải năm lần chặn giết.

  Lương Đấu không hề ra tay.

  Quảng Châu Thập hổ, cộng với hòa thượng Đại Đỗ, Tiêu Thu Thủy đã đủ đuổi bọn chúng đi rồi.

  - Những kẻ này chỉ là loại tốt đen của Quyền Lực bang mà thôi. Khuất Hàn Sơn phái bọn chúng tới để ép ta ra tay, xem xem thương thế ta như thế nào rồi triệu tập chủ lực tiêu diệt trong một trận.

  - Lão ta đã bị thương nhưng ta cũng không biết thương thế như thế nào.

  Khuất Hàn Sơn chỉ sợ Lương Đấu mà người Lương Đấu e ngại cũng chỉ có Khuất Hàn Sơn.

  Nếu bọn họ tùy tiện ra tay thì cũng ngang với việc bộc lộ tình huống thương thế của mình, để đối phương biết được chân tướng.

  Đó là nguyên nhân Lương Đấu không hề ra tay.

  Cũng là lý do tại sao Khuất Hàn Sơn một mực truy đuổi mà vẫn không tự mình ra tay.

  Dọc đường đi, Tiêu Thu Thủy được lợi ích không phải là ít.

  Ngoài cùng hòa thượng Đại Đỗ xa cách lâu gặp lại ra, hắn còn kết giao được mười người bạn tốt khác, Quảng Đông ngũ hổ và Quảng Tây ngũ hổ!

  Hắn cùng họ tán gẫu, khi tức giận thì cùng hoa tay múa chân, khi cao hứng thì cười nói vang vang, quả thực giống như như bạn bè đã quen biết nhau cả nửa đời vậy. Mọi người đều như chẳng để ý sự truy sát của Quyền Lực bang, trong chỗ nghỉ giữa đêm lạnh, tất cả cùng vỗ đùi ca khác khúc vi lô.

  Có một lần, ho vừa hát, vừa đánh đổi đợt tập kích của Quyền Lực bang.

  Đại hiệp Lương Đấy vuốt râu uống rượu, mỉm cười nhìn họ, có lúc cũng tham gia cùng, chẳng hề có chút tự ngạo nào về thân phận tiền bối, thực giống như là bạn bè của họ vậy. Trên đường chạy trốn, đã có mấy người còn kết làm anh em.

  ... Bạn bè!

  Trong lòng Tiêu Thu Thủy cảm thấy thật ấm áp, nhưng cũng rất hoài niệm.

  ... Đường Phương, Tinh Nguyệt, Nam Cố, Siêu Nhiên, họ đang ở đâu?

  Nếu có họ ở đây thì tốt quá! Càng náo nhiệt hơn!

  Có lẽ sự vui vẻ bên ngoài của mấy người Tiêu Thu Thủy còn không bằng đau buồn bên trong, chỉ là đại địch ở trước mắt, họ không nhân lúc này mà cười một chút thì không biết chừng sẽ bị lo lắng và căng thẳng đánh dục. Đây cũng có thể chính là kết quả thanh thế “khoảng lặng lẽ trước bão tố” mà Khuất Hàn Sơn cố ý tạo ra.

  Vì thế nhóm Tiêu Thu Thủy mặc sức vui vẻ, ăn miếng thịt lớn, uống rượi bát to, có lúc còn thiếu chút nữa đã trúng độc mà Quyền Lực bang bỏ vào trong rượu, may mà Cung bối Lao Cửu kinh nghiệm giang hồ phong phú, phát hiện kịp thời.

  Tiêu Thu Thủy còn có một thu hoạch khác đó là, trên đường đi, Lương Đấu đã chỉ điểm võ nghệ cho hắn.

  Võ công của Tiêu Thu Thủy không bằng nổi một nửa Quảng Châu thập hổ, đương nhiên càng không bằng hòa thượng Đại Đỗ, nhưng chẳng biết tại sao, Lương Đấu lại rất khen ngợi hắn.

  ... Mỗi khi Tiêu Thu Thủy ăn uống sẽ không bao giờ quên một người bạn nào của hắn có ăn có uống hay không?

  ... Mỗi khi Tiêu Thu Thủy đi qua một nơi địa hình đặc thù thì sẽ đều ghi nhớ lại, nghiên cứu nhiều lần trận thế và tình thế nếu như có một số ít người chiến đấu hoặc là trăm vạn hùng binh giằng co nhau.

  ... Tiêu Thu Thủy qua mắt là không quên, hơn nữa khi học bất kỳ chuyện gì đều có thể lập tức thông hiểu đạo lý. Công phu vũ đạo của Ngô Tài, hắn chỉ nhìn qua có một lần, cũng chính là trận đánh giữa Ngô Tài và Tả Thường Sinh, nhưng Tiêu Thu Thủy đã hoàn toàn nhớ rõ, hơn nữa còn sáng ra một khúc hát, phối hợp với tiết tấu múa, diễn hóa thành một bộ kiếm thuật, điệu múa kiếm đó gọi là “Văn kê khởi vũ”.

  Quốc gia nhiều khó khăn, sinh linh đồ thán, rất cần những hào kiệp nhất kiếm trấn Thần châu, thư kiếm định giang sơn để cứu nước non như vẽ.... Lương Đấu có tâm như vậy nên dốc lòng truyền thụ võ nghệ cho Tiêu Thu Thủy.

  Nhưng cho dù Tiêu Thu Thủy thông minh thiên phú thì sự nghiệp võ học thâm sâu như biển, không phải dăm ba ngày là có thể nắm được tinh túy, còn phải dựa vào khổ luyện trường kỳ cần mẫn. Lại thêm võ công của Lương Đấu tinh thâm, đã hóa bình thường thành thần kỳ, kém cỏi thành cao tuyệt, Tiêu Thu Thủy còn chưa thể hoàn toàn thể hội.

  Giữa trưa ngày hôm đó, bọn họ đã tới chùa Biệt Truyện.

  Buổi sáng, Đại Ấn và Ngọc Tỷ.

  Ánh nắng chói chang buổi trưa, lười biếng bao trùm xuống mặt đất. Núi Đan Hà cây cỏ xanh ngắt, chùa Biệt Truyện thanh đạm nhàn nhã, lộ vẻ vắng lặng, u tịch.

  Thế nhưng vẫn có sự sống, khói bếp ban trưa lượn lờ bay lên, phảng phất như chạm tới chân trời, đậm đặc không tan. Dưới vách đá nước chảy róc rách, dòng suối bắt nguồn từ trong khe núi sâu thẳm màu ngọc bích, len qua những khối đá to nhỏ đủ loại, chảy đi một cách mau lẹ, lưu loát.

  ... thực có dáng dấp của một dòng sông lớn!

  Tiêu Thu Thủy khen thầm trong lòng.

  Lương Đấu nhìn thật sâu vào tự viện thanh tĩnh, giọng nói trầm trầm thoáng vẻ cảm khái:
  - Đại Ấn thiền sư đã già như vậy rồi, vẫn còn nấu cơm.

  Ông phảng phất như về lại chốn cũ, từ khối bếp cũng có thể nhìn ra ai đang nhóm lửa:
  - Vậy thì hòa thượng Ngọc Tỷ chắc chắn là đang ở bên sông lấy nước.
  Ông đưa mắt nhìn sang, chỉ thấy ở bên bờ đối diện dòng suối trong sơn cốc, quả nhiên có một hòa thượng trẻ tuổi đang lấy nước.

  Lương Đấu mỉm cười nhìn Tiêu Thu Thủy, nói:
  - Cậu và Hải Ngưu xuống chào hỏi một tiếng, nói Lương Đấu đã về.
  Lại quay sang mọi người, phất tay nói:
  - Chúng ta đi vào thôi, Đại Ấn thiền sư là cao tăng đắc đạo, mọi người có thể tùy tiện nhưng không nên ồn ào quá mức.

  Kim đao Hồ Phúc tự nhiên là hiểu ý Lương Đấu, lập tức cười đáp:
  - Lương đại hiệp cứ yên tâm, chúng tôi tới chùa Biệt Truyện tự nhiên là sẽ biết giữ ý.

  Lương Đấu cười thoái mái:
  - Bốn mọi người ở trong võ lâm, cũng không cần tìm hiểu những thứ lễ tiết phức tạp đó. Đại Ấn thiền sư võ công cũng khá cao cường, kinh học uyên bác, nhưng bên trong chùa thường có tú tài đọc sách, bọn họ ở đây dựng lều khổ học, ngoài ra còn có các “bão học chi sĩ” ở đây. Mấy vị đương nhiên là biết, những loại học sĩ trước mặt rồng này, tốt nhất là không nên chọc tới.

  Nói đoạn cười ha ha, cất bước xuống núi, tiến về phía chùa Biệt Truyện.

  Tiêu Thu Thủy của La Hải Ngưu đưa mắt nhìn nhau, cùng nhún vai cười. La Hải Ngưu nói:
  - Cũng không biết hoàng đế nuôi cái đám gọi là bão học chi sĩ này làm gì! Lũ này đều là loại nguyện hàng cầu hòa, khi giao chiến quân địch chưa tới, bọn chúng đã sợ đến mức tè cả ra quần rồi.

  Tiêu Thu Thủy cười đáp:
  - Xưa nay thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng, coi như bỏ đi. Nghe nói đại hiệp Lương Đấu từng ở lại bên chùa Biệt Truyện rất lâu, quan hệ rất tốt với hai vị hòa thượng, một là Đại Ấn thiền sư, hai là vị Ngọc Tỷ kia. Chúng ta cứ xuống chào hỏi một chút đi.

  La Hải Ngưu ngạc nhiên hỏi:
  - Ủa, cậu không quen biết Lương đại hiệp từ trước, sao lại biết được những chuyện đó? Tại sao tôi lại không biết nhỉ?

  Tiêu Thu Thủy cười ngất:
  - Tin tức thì một là từ đồn đại trên giang hồ, hai là ghi chép trong sách vở. Tôi đọc thấy chuyện này trong sách mới biết được.

  Là Hải Ngưu “ồ” lên một tiếng:
  - Sự tích cuộc đời Lương đại hiệp đã được ghi thành sách rồi à?

  Tiêu Thu Thủy ngước nhìn mây bay hờ hững trên trời, trong sơn cốc nước sông lành lạnh, khẽ thở dài:
  - Sự tích Lương đại hiệp lúc tuổi trẻ hành hiệp trượng nghĩa đã sớm được ghi vào trong sử sách cùng tâm trí của các hậu bối giang hồ sau này rồi.

  Phật tướng trang nghiêm, hương khói lãng đãng, có vẻ cách đây không lâu vừa có khách hành hương thành kính tới thắp hương.

  Bốn vị Kim Cương trong Đại Hùng bảo điện, dung nhan nhìn như phẫn nộ, nhưng không cần biết là vị cầm roi vàng hay vị ôm tỳ bà, đứng trước tượng phật trên đài sen đều biến thành thần tướng bảo vệ cúi đầu thần phục.

  Đại hiệp Lương Đấu rất thích chỗ này, ông cười “ha ha” nói:
  - Mời mọi người ngồi, ta vào chào trụ trì một tiếng rồi sắp xếp phòng nghỉ cho mọi người.

  Chợt nghe “kẹt” một tiếng, một người trung niên áo trắng từ cửa nguyệt phía sau bước ra, mặt chữ quốc, dáng vẻ có chút giống như trọng thần đương triều nhưng lại một thân áo trắng. Lương Đấu vái chào, cười nói:
  - Ung học sỹ, từ sau Sử ký có nghiên cứu học vấn cao thâm gì không?

  Người đó có vẻ không ngờ trong đại điện có người, thoáng giật mình, lập tức đáp:
  - Giờ đọc Hán thư, Sử ký dù sao cũng suy đoán nói bừa là nhiều, không bằng Hán thư là kim thạch chi văn, chính khí chi ngôn, không hổ là pháp chế của nho giả!

  Lập tức trừng mắt nhìn Lương Đấu hỏi:
  - Sao vậy? Vị danh hiệp Lưỡng Quảng Ngoài xuống giang hồ dạo quanh một vòng rồi lại về tịnh thiền à?

  Lương Đấu khẽ cười đáp:
  - Về để thính giáo học vấn học sĩ, cùng thiền sư đọc kinh, cãi nhau với Ngọc Tỷ.

  Ung học sĩ xua tay, lắc đầu nói:
  - Đọc sách à? Đệ có thể phùng bồi! Bây giờ Đại Ấn đang ở dưới bếp làm cơm, Ngọc Tỷ ở bên suối...

  Lương Đấu đáp:
  - Lúc tới đã gặp rồi.
  Đoạn quay sang phía Quảng Châu thập hổ và hòa thượng Đại Đỗ, nói:
  - Vị này là đại học sĩ triều đình Ung Hi Vũ, mấy vị này là hỏa hán giang hồ, hào kiệt trong võ lâm.

  Mọi người vội vàng đáp lễ, chỉ có thái độ học Ung Hi Vũ là vẫn kiêu ngọa, mọi người cũng chẳng có hứng thú lắm với ông ta. Ung Hi vũ bỗng nói:
  - Chư vị xin mời ngồi, đối với cầm khí thiền phật thì lão phu hiểu biết không nhiều, nhưng ngoài đọc sách nhiều một chút thì trà đạo cũng tạm được. Đan hà vốn nổi tiếng với địa hình, trồng trà cũng coi như nổi danh.
  Vừa nói vừa lấy trong tay áo ra một khay trà nho nhỏ:
  - Đợi ta đun nước pha trà rồi sẽ luận đạo với chư vị.

  Mọi người đương nhiên là chẳng có lòng dạ nào mà nghe cái mớ lý luận thủ cựu của Ung Hi Vũ, nhưng nghe nhắc tới uống trà thì lại mừng rơn.

  Kim đao Hồ Phúc đáp:
  - Học sĩ đón tiếp nồng hậu, chúng tôi quả thực...

  Đinh sắt Lý Hắc bỗng cướp lời:
  - Ha! Đúng lúc tôi đang khát!

  Sát Tử cũng reo lên:
  - Hay quá, ông pha trà, tôi nhất định sẽ uống!

  Lương Đấu bật cười, Ung Hi Vũ lại biến sắc. Lương Đấu vốn cũng nhìn loại nho sĩ câu nệ lễ tiết này không vừa mắt, liền mỉm cười ôm quyền nói với mọi người:
  - Ta tới nhà bếp bái kiến một người, được rồi, các vị cứ đây, “tiếp” Ung học sĩ uống trà đi.

  Mọi người cùng cười vang, luôn miệng nói được. Quảng Đông ngũ hổ còn sợ Ung học sĩ pha trà quá chậm, Triều Dương Phong nữ, Tạp hạc Thi Nguyệt vội vàng đi nhóm lửa, A Thủy bỗng đưa tay giằng lấy trà trong tay Ung học sĩ, uống một hơi hết sạch, một mặt còn lẩm bẩm:
  - Chén trà sao bé thế này, chẳng đủ cho bọn ta uống.

  Ung học sĩ trợn trừng mắt, làu bàu:
  - Đám người này, thực là chà đạp lên trà ngon của ta, ấm quý của ta.

  Đại hiệp Lương Đấu quay người đi vào trong nội diện, tiếng cười của Quảng Châu Thập hổ từ từ tắt hẳn.

  Ánh mặt trời theo cột chống hắt vào, trong núi rất yên lặng, người của Quyền Lực bang có đuổi tới hay không? Lương Đấu ngẫm nghĩ, ông nghĩ tới bang chủ Quyền Lực bang, trong võ lâm, trên giang hồ người người nghe tới phải biến sắc, tuổi trẻ mà tài nghệ trác tuyệt, Lý Trầm Chu.

  Ông đi qua một đoạn hành lang dài, thong thả qua vườn rau, tới một lối cửa tròn, dừng chân trước một căn phòng nhỏ, khói bếp đang từ trong căn phòng đó bay ra.

  Lương Đấu khe khẽ gọi:
  - Trụ trì.

  Bên trong không có tiếng trả lời, nhưng Lương Đấu biết người nấu cơm chắc chắn là Đại Ấn. Chỉ có khi Đại Ấn thiền sư nấu cơm thì khói bếp mới thanh nhã như vậy.

  Lương Đấu lại gọi một tiếng:
  - Đại Ấn.

  Sau đó ông liền đẩy cửa ra. Cửa phòng két một tiếng, mở ra, Lương Đấu chợt nhớ tới một câu thơ.

  Nhật mộ yểm sài phi.

  Bản thân ông cũng không hiểu tại sao mình lại nhớ tới cảnh tượng đó, cùng không hiểu tại sao mình lại nhớ tới câu thơ đó. Ông mở cửa ra, liền trông thấy Đại Ấn thiền sư mình mặc áo vải thô, tấm lưng rộng quay về phía ông ta, ngồi xổm đối mặt với miệng bếp. Cơn gạo tẻ trong nồi còn chưa chín, trắng muốt như những hạt trân châu, mùi cơm nức mũi, khói bếp rất đậm, hơn nữa còn có chút cay nồng.

  Lương Đấu lại gọi một lần nữa:
  - Đại Ấn.

  Đột nhiên cảm thấy trời đất xoay tròn, ông đưa tay bắt lấy cánh cửa, Đại Ấn đột nhiên xoay lưng, đâm thẳng về phía ông.

  Càng đáng sợ hơn là, trong lớp khói dày, một bóng người nhanh như chớp từ bên cạnh người Đại Ấn thiền sư phóng ra, một kiếm như hoa, đâm thẳng vào cổ họng Lương Đấu!

  ............

  Tiêu Thu Thủy cùng La Hải Ngưu cẩn thận thuận theo những khối đá trơn bóng to nhỏ đủ kiểu hạ xuống vách núi, vị hòa thượng đang lấy nước kia càng lúc càng ở gần họ.

  Trong khe núi phong cảnh như vẽ, nước suối từ trong lòng núi chảy ra, không những trong suốt mà còn mát lạnh. Tiêu Thu Thủy hô lên “Đại sư”, đối phương chỉ lo múc nước, giống như không hề nghe thấy. La Hải Ngưu “Ô” một tiếng, Tiêu Thu Thủy ngăn lại
  - Chúng ta đi lên thêm một chút rồi hẵng gọi.

  Vì thế hai người lại đi lên.

  Thiêu Thu Thủy vừa đi để ý tới đá cuội dưới chân bởi vì rất trơn trượt. Giữa đá có nước chảy qua, chất nước rất trong, nhưng kỳ lạ là chẳng hề có lấy một con phù du nào bơi lội xung quanh.

  Tiêu Thu Thủy từng cùng Cẩm Giang tứ huynh đệ lên núi đá, xuống sông xâu, cũng từng qua đất bằng, nhưng phàm ở nơi khe núi nứt ra, tại chỗ gần nguồn nước thì tất phải có những sinh vật nhỏ bé bơi lội bên trong, chuyện này không khỏi khiến Tiêu Thu Thủy cảm thấy lạ lùng. Quay đầu nhìn lại, không thấy đường đi, đưa mắt nhìn ra xung quanh, chợt thấy cách đó không xa, trên một khối đá có một con sói chết, không ngờ lại là một con sói chết đói!

  Lúc này hai người đã tới gần hòa thượng thanh niên kia, La Hải Ngưu hô lên:
  - Này, Ngọc Tỷ sư huynh...

  Vị hòa thượng đó ngừng lấy nước, từ từ quay lại...

  Chữ Ký của: Đêm Lạnh

  Các bạn nhớ nhấn:
  thanks khi đọc
  nhấn +1 Google
  và Like Facebook để giúp 4r phát triển hơn.

  Nhấn vào đây để xem tài sản của Đêm Lạnh

Trang 1/4 123 ... CuốiCuối

Bạn có thể tìm thấy diễn đàn trên Google với từ khóa:

Giang son nhu hoa

truyen than chau ky hiep anh hung hao han

giang sơn như họa cháp 54

giang sơn như hoa người trong hội

truyen kiem hiep giang son nhu hoa

thần châu kỳ hiệp

giang sơn như họa chương 54

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  

680
Lượt xem